3 TIPS GIÚP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ CAO HƠN

3 TIPS GIÚP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ CAO HƠN

Làm việc hiệu quả, giảm tải áp lực và đạt được mục tiêu kỳ vọng đề ra là điều mà bất kì ai cũng luôn nỗ lực để cố gắng. Nhưng làm thế nào để tối ưu thời gian làm việc, để có thể làm việc một cách hiệu quả và năng suất nhất mà không phải hy sinh hết thời gian nghỉ ngơi của mình? Không phải lúc nào làm việc nhiều cũng đồng nghĩa với thành công nhiều hơn. Bài viết sau đây của Office Danang sẽ chia sẻ với bạn 3 bước để làm ít hơn nhưng hiệu quả cao hơn.

1. Muốn làm việc hiệu quả chỉ nên tập trung làm 5 thứ mỗi ngày

Ngày nay, dưới sự tác động từ nhiều khía cạnh, chúng ta luôn bị áp đặt bởi suy nghĩ rằng ta phải nhồi nhét càng nhiều thứ vào cuộc sống càng tốt mặc dù không cần biết chúng có thực sự quan trọng hay không. Đừng tập trung quá nhiều thứ một lúc, bởi ta chẳng thề làm nỗi đâu. 

Nhiều người thường hỏi tôi rằng “Tại sao chúng ta không thể hoàn thành tất cả công việc?” Câu trả lời thì vô cùng đơn giản: ”Bạn đang làm quá nhiều thứ một lúc”. Nếu bạn muốn cảm thấy hiệu quả hơn, hãy tự hỏi bản thân: “Liệu mình có cần làm tất cả những điều này trong hôm nay?”

Chúng ta thường tiến hành công việc một cách nhanh hơn vì nghĩ rằng sẽ giúp quản lý thời gian tốt hơn và tăng năng suất trong công việc. Mà thực tế cho thấy thì phần lớn những điều mà mọi người làm một cách nhanh chóng lại là những điều không thực sự quá cần thiết. Do đó, hãy chỉ chú tâm vào những việc quan trọng nhất mà thôi.

McKeown có nói: Thay vì làm nhiều thứ, hãy tập trung làm những điều quan trọng. Không quan trọng 5 việc bạn hoàn thành được trong ngày là gì, miễn là nó đúng với bạn, bạn cảm thấy thoải mái và hoàn thành nó đúng hẹn. Có thể là chỉ cần 1 việc thôi cũng được nếu nó khiến bạn cảm thấy đủ và mãn nguyện hơn rất nhiều so với làm hàng tá việc khác nhưng chỉ là đối phó, nửa vời.

Trước khi muốn làm việc gì, hãy tự trả lời các câu hỏi như tại sao cần phải làm việc này? Nó có thực sự cần thiết?

2. Đừng để sự phân tâm làm thay đổi ưu tiên của bạn

Thời đại công nghệ 4.0 này, nhân viên văn phòng nào mà chẳng một tay kè kè điện thoại, tay kia gõ máy tính hay lướt giấy tờ lia lịa. Chúng ta có khả năng kết nối quá rộng, có khả năng kiểm soát quá nhiều thứ và tất nhiên nó cũng tạo nên quá nhiều sự phân tâm.

>> Xem thêm:

Mặc dù vậy, đừng yêu cầu đồng nghiệp hay sếp tạo ra một môi trường làm việc không email, không thông báo.

 

3 tips de lam viec hieu qua (2)

Tips làm việc hiệu quả hơn

Bởi vì có quá nhiều thứ khiến bạn phân tâm ngoài những email, thông báo từ mạng xã hội, tin nhắn,… luôn cập nhật liên tục. Vì vậy, bạn nên học cách kiểm soát các nhu cầu của bản thân thì mới có thể tập trung cho những thứ to lớn hơn.

Một khi tập trung hơn, ít bị phân tâm hơn, những thứ bạn làm sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Một ngày làm việc không có thông báo điện thoại hay những sự làm phiền khác sẽ khiến bạn nhận ra mình làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ.

3. Học cách nói không với những thứ không quan trọng để làm việc hiệu quả

Một người chăm chỉ không có nghĩa là luôn đồng ý với tất cả mọi thứ. Nên biết được lúc nào thì cái nào quan trọng cái nào không bởi bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho những thứ vô bổ.

Các doanh nhân thành công hiểu rằng những sai lầm lớn nhất của họ là không nói “không.” Vượt qua sự gấp gáp của công việc hàng ngày và tập trung vào các vấn đề quan trọng bắt đầu bằng một kỹ năng đơn giản và một thay đổi nhỏ: học cách nói “không.”

Nói “không” không bao giờ là việc dễ dàng, nhưng hãy nhìn nhận nó như một cơ hội để bạn để cho mọi thứ trôi đi. Nhiều người sợ tỏ ra thô lỗ và không muốn làm người khác thất vọng, sợ gây bất hòa và chia rẽ. Đây là những suy nghĩ sai lầm – điều đó phụ thuộc vào cách thức nói “không,” vào giá trị và sự tôn trọng không gian và thời gian của bạn.

Mục tiêu của chúng ta là dành ít thời gian và làm việc hiệu quả cao hơn nên hãy học cách nói có với những thứ thực sự cần thiết, đảm bảo cho tiến độ công việc và những gì bản thân đang theo đuổi

Hy vọng với những giải pháp mà Office Danang mang đến sẽ giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn, đạt được năng suất làm việc tốt hơn!

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword