VĂN PHÒNG ĐẦY ĐỦ CHỨC NĂNG SẼ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

VĂN PHÒNG ĐẦY ĐỦ CHỨC NĂNG SẼ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Một văn phòng đầy đủ chức năng sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Office Danang nhé!
Ngày nay, văn phòng không chỉ là không gian làm việc đơn thuần mà còn là nơi để tạo năng lượng làm việc, thúc đẩy quá tự phát huy và sáng tạo của nhiên viên. Vì vậy các công ty thường quan tâm đến việc làm thế nào để trang trí văn phòng đầy đủ chức năng và thoải mái nhất. Nhưng đại đa số đều không biết nên bắt đầu từ đây và cần chuẩn bị những gì để có được một văn phòng “tốt” như ý.
Mỗi văn phòng có diện tích khác nhau thì sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Đặc biệt là những ý tưởng bố trí phòng ốc chia theo từng khu vực, bộ phận với công năng riêng biệt sẽ mang đến cho bạn và mọi người một không gian làm việc tuyệt vời nhất.

Văn phòng được xem là là bộ mặt của công ty khi có sự ghé thăm của khách hàng và đối tác. Không những thế, văn phòng làm việc còn có khả năng tác động đến việc công ty có thể thu hút được ứng viên mới hay không. 

CÁC KHU VỰC CHÍNH CỦA MỘT VĂN PHÒNG ĐẦY ĐỦ CHỨC NĂNG

Tùy thuộc vào quy mô công ty, số lượng nhân viên, kết cấu phòng ban và diện tích văn phòng, các khu vực có thể được phân chia khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Thông thường sẽ có các khu vực như: Lễ tân, khu làm việc chung của nhân viên, phòng họp, phòng giám đốc, khu vực ăn uống – nghỉ ngơi,…

1. Sảnh lễ tân

Đây là khu vực đầu tiên mà khách hàng, các nhân viên,… sẽ nhìn thấy ngay khi bước chân vào văn phòng. Nơi này sẽ tạo ấn tượng ban đầu sâu sắc với màu sắc nội thất, cách thiết kế không gian,… Nếu văn phòng là gương mặt của công ty, thì khu lễ tân được coi là bộ mặt của văn phòng làm việc. Sự chuyên nghiệp trong công việc, thương hiệu doanh nghiệp thường được thể hiện rõ ràng ngay ở khu vực này.
Mặt khác, đây cũng là nơi bộ phận lễ tân tiếp đón khách hàng, đối tác,… trong thời gian chờ đợi để xử lý công việc hoặc đợi người có trách nhiệm tới để trao đổi, bàn bạc. Vì vậy, khu vực này nên được bố trí đẻ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng, đồng thời phải nằm trong phạm vi mà nhân viên lễ tân có thể qua sát.

2. Khu vực làm việc

van-phong-day-du-chuc-nang

Các khu vực trong văn phòng

>> Xem thêm:

2.1 Khu vực làm việc của nhân viên

Khu vực làm việc của nhân viên là nơi các hoạt động chính của công ty diễn ra: sự trao đổi thông tin, tương tác, xử lý công việc,… Khu vực này được chú ý trong quá trình thiết kế văn phòng, đặc biệt là về màu sắc, thiết kế của nội thất, cũng như sự thuận tiện khi di chuyển.
Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn lựa bàn làm việc và ghế làm việc của nhân viên sao cho đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc. Văn phòng làm việc thường được bố trí đầy đủ các loại thiết bị, vật dụng cần thiết như: tủ – giá tài liệu, văn phòng phẩm, máy tính, máy in,… nên việc bày trí sao cho hợp lý để vừa tiết kiệm diện tích lại không làm vướng víu trong quá trình di chuyển.

2.2 Khu vực phòng Giám đốc – phòng quản lý

Phòng giám đốc hay phòng quản lý là nơi làm việc của một số bộ phận lãnh đạo quan trọng của công ty. Khu vực văn phòng này không chỉ đơn thuần là nơi làm việc, mà đây còn là nơi thể hiện đẳng cấp, vị thế của doanh nghiệp trước các nhân viên và cả khách hàng, đối tác của công ty.

3. Phòng họp

Phòng họp là một khu vực cực kì quan trọng trong. Quy mô của phòng họp tùy thuộc vào diện tích văn phòng và quy mô cũng như nhu cầu của công ty. Đây là nơi diễn ra những buổi thảo luận, định hướng hướng đi mới, cũng là nơi nảy ra những ý kiến đổi mới đầy ý nghĩa của doanh nghiệp.
Nếu quy mô công ty nhỏ, số lượng nhân viên không lớn, vậy phòng họp sẽ có diện tích nhỏ, đủ để phục vụ nhu cầu của mọi người. Ngược lại, công ty lớn, văn phòng có thể có tới 2-3 phòng họp với diện tích và thiết kế khác nhau để phục vụ được nhu cầu giải quyết công việc.

4. Khu vực ăn uống – nghỉ ngơi

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì khu pantry chính là nơi để các nhân viên cùng ngồi lại để trò chuyện, ăn uống và nghỉ ngơi. Có thể tùy theo văn hóa công sở của mỗi doanh nghiệp mà khu vực này cũng được thiết kế khác nhau.
Nhưng cơ bản sẽ bố trí đầy đủ một số vật dụng cần thiết như: Bàn ghế, máy lọc nước, tủ lạnh,… Có một nơi để thư giãn “tốt” chính là sự ưu ái đặc biệt mà doanh nghiệp nên phát huy để cho nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ, biến công ty thành một ngôi nhà nhỏ đầy ấm áp. Và đây cũng chính là cách tạo động lực làm việc cho nhân viên.

THUÊ VĂN PHÒNG ĐẨY ĐỦ CHỨC NĂNG VỚI OFFICE DANANG

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê một văn phòng đầy đủ chức năng tại Đà Nẵng, hãy liên hệ Office Danang để được tư vấn miễn phí. Là đơn vị kết nối giữa chủ đầu tư và khách thuê, chúng tôi hiện đang cập nhật rất nhiều văn phòng cho thuê với những mức giá và tiện ích khác nhau như:

  • Văn phòng truyền thống: Văn phòng trong các tòa nhà, khu trung tâm thương mại,…
  • Co-Working Space: Mô hình văn phòng hiện đại, thể thuê chỗ ngồi làm việc tính theo số đầu người
  • Văn phòng trọn gói: Là loại hình cho thuê diện tích văn phòng và sử dụng diện tích văn phòng đó hoạt động như một văn phòng công ty hoàn chỉnh đi kèm tất cả các dịch vụ
  • Văn phòng xanh: Thiết kế theo hướng hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện và hiện đại hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword