Báo cáo Thị trường Toà nhà Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng Q4 – 2020

Báo cáo Thị trường Toà nhà Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng Q4 – 2020

Hiện nay đại dịch Covid-19 đang là vấn đề nóng hổi của trang mạng tin tức tại Việt Nam. Đại dịch đến ảnh hướng trực tiếp đến các doanh nghiệp trong khu vực có dịch đặc biệt là những thành phố lớn trong đó có Đà Nẵng. Tuy nhiên nhu cầu về tòa nhà văn phòng cho thuê của Đà Nẵng đang có xu hướng bình phục trở lại. Đây là dấu hiệu tốt đối với toàn cảnh kinh tế khó khăn chung của nền kinh tế đang phát triển chúng ta. Hôm nay Office Danang cung cấp cho các bạn về một số thông tin về báo cáo thị trường văn phòng cho thuê hiện nay.

1. Tình hình hoạt động của các Toà nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng:

Tiếp tục phục hồi trong Q4 Sau sự phục hồi trong Q3, thị trường toà nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng tiếp tục có những chuyển biến tốt hơn trong Q4 với giá chào thuê và tỷ lệ lấp đầy đều tăng. Tỷ lệ xây mới của toà nhà văn phòng cho thuê hạng C tăng thêm vào khoảng 3 – 4 toà nhà. Bên cạnh đó, giá chào thuê văn phòng hạng A tăng từ 27 lên hơn 40 USD/m2/tháng cho thấy thị trường văn phòng tại Đà Nẵng đang phục hồi tốt. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhưng trong việc đối phó với đại dịch, chính quyền Đà Nẵng đã có những biện pháp đủ tốt để nền kinh tế trở lại tích cực, chẳng hạn như sự gia tăng nguồn cung mới và mức lấp đầy.

van-phong-cho-thue-quan-hai-chau-toa-nha-dau-khi-pvfc-00

2. Nguồn cung:

Những nguồn cung mới đã hoàn thành Trong quý 4 năm 2020, 26.000m2 không gian văn phòng được bổ sung vào thị trường, với hơn 9.000m2 văn phòng hạng A, 11.000m2 là cao ốc văn phòng hạng B và phần còn lại là hạng C. Nguồn cung hạng A đến từ Toà nhà Luxury Building Trần Phú, nguồn cung hạng B đến từ Toà nhà Luxury Building 2/9 và Toà nhà G8 Golden, trong khi nguồn cung hạng C đến từ Tòa nhà AP Tek, Kim Sơn Building. Hầu hết các cao ốc trong năm nay đều bao gồm các văn phòng mới tại Hải Châu, Thanh Khê, đây những quận có tiềm năng phát triển lớn nhất tại Đà Nẵng.

>> Xem thêm:

3. Nguồn cầu:

Tỷ lệ lấp đầy giảm nhẹ Nhu cầu thuê văn phòng trong Q4 thấp hơn 5% so với quý trước, ở mức khoảng 82%. Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy của các toà nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng nhìn chung vẫn ở mức cao và dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong tương lai do sự phát triển của Đà Nẵng đã thu hút nhiều doanh nghiệp tìm cách đặt văn phòng tại đây khi đại dịch được kiểm soát và hạn chế.

van-phong-cho-thue-quan-hai-chau-toa-nha-luxury-building-tran-phu-20

4. Triển vọng của các Toà nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng:

Tiềm năng phát triển từ các hiệp định thương mại quốc tế Nhờ sự quản lý tốt của chính phủ, tác động của đại dịch được giảm thiểu, điều này sẽ giúp thành phố đón một lượng lớn các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường và khởi động lại việc đặt trụ sở chính tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, vào năm 2021, các Hiệp định Thương mại Quốc tế bao gồm EVFTA, UKVFTA và RCEP sẽ giúp các nhà bán lẻ nước ngoài tham gia kinh doanh bán lẻ tại Đà Nẵng và nâng cao nhu cầu về diện tích văn phòng để đặt trụ sở chính. Các thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với thị trường văn phòng và góp phần đáng kể vào sự phục hồi trong năm 2021.

5. Danh sách các Toà nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng nổi bật năm 2021

Tên toà nhà Vị trí Đơn giá thuê
Hạng A
Heritage Treasure Tower Bạch Đằng, Hải Châu $ 40 – 45
Luxury Building Trần Phú, Hải Châu $ 30
Indochina Riverside Bạch Đằng, Hải Châu $ 20
Hạng B
Luxury Building 2/9 2 tháng 9, Hải Châu $ 25
G8 Golden Hải Phòng, Hải Châu $ 18 – 22
Phi Long Technology Nguyễn Văn Linh, Hải Châu $ 15 – 18
Thành Lợi 2 Lê Đình Lý, Thanh Khê $ 12 – 13
Vĩnh Trung Plaza Hùng Vương, Thanh Khê $ 12,5 – 14
PVFC Building 30 tháng 4, Hải Châu $ 10
Trực Thăng Building Nguyễn Văn Linh, Hải Châu $ 9
Hạng C
AP Tek Lê Đình Lý, Thanh Khê $ 9 – 11
Kim Sơn Phan Thành Tài, Hải Châu $ 9 – 11

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword