5 LÝ DO STARTUP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THƯỜNG CHỌN COWORKING SPACE

5 LÝ DO STARTUP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THƯỜNG CHỌN COWORKING SPACE

Theo một số nhận định, coworking space và thương mại điện tử khi đi đôi với nhau sẽ là sự phát triển hoàn hảo, hưng thịnh bởi giải quyết được một số thách thức mà văn phòng truyền thống không thể đáp ứng.

Thương mại điện tử hiện đang là một trong những lĩnh vực điển hình cho sự phát triển của thời đại công nghệ. Nó có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực và linh hoạt trong quá trình xây dựng và vận hành doanh nghiệp của bạn. 

Nhưng thực sự thì điều gì điều gì khiến cho 2 đối tượng này lại trở thành những đối tác hoàn hảo như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng Office Danang.

Tại sao stratup thương mại điện tử chọn Coworking Space

Tại sao stratup thương mại điện tử chọn Coworking Space

1. GIẢM THIỂU CHI PHÍ VỚI COWORKING SPACE

Để doanh nghiệp hoạt động trơn tru ngoài đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì doanh nghiệp còn phải tính toán đến hàng loạt các đống chi phí liên quan, và có rất nhiều chi phí không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đối với các startup thương mại điện tử, hầu như họ chỉ cần chỗ ngồi và internet để hỗ trợ công việc còn những nội thất văn phòng khác thì có thể giảm tải đáng kể. 

Vậy nên, văn phòng chia sẻ cho phép doanh nghiệp tiếp cận được những vị trí trung tâm, đầy đủ tiện nghi như: internet tốc độ cao, an ninh  tốt,… nhưng với mức giá khá phải chăng. Từ đó, giảm được khoản chi phí khá lớn cho việc thuê văn phòng và có thể đẩy nguồn vốn vào kinh doanh tốt hơn.

2. COWORKING VỚI SỰ TỰ DO VÀ LINH HOẠT

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài nên đa số các doanh nghiệp đều sẽ chuyển sang mô hình làm việc online. Cộng với đó, các startup E-Commerce cũng khá tự do về giờ giấc làm việc, chia thành nhiều ca trực khác nhau. 

Trong khi đó, làm việc tại nhà mang lại sự tự do nhưng không đáp ứng được về tính linh hoạt, bị giới hạn khi giao dịch, trao đổi với khách hàng. Những điều họ cần chỉ là một chỗ ngồi để giải quyết nhu cầu trên. Khu vực làm việc chung sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

3. COWORKING SPACE – KIẾN TẠO KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Thương mại điện tử là một lĩnh vực thay đổi nhanh chóng. Để thành công, bạn cần có khả năng bắt xu hướng và thích ứng với những biến đổi nhanh chóng. Coworking space không chỉ là nơi để làm việc, mà nó còn là không gian chung tạo nên những giao dịch hợp tác một cách tự nhiên. 

> Xem thêm:

4. COWORKING SPACE – TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC

Vấn đề về kết nối cộng tác là điều quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động kinh doanh, và có thể nói coworking space là môi trường hoàn hảo để điều đó xảy ra. 

Rõ ràng trong thương mại điện tử, doanh nghiệp bạn sẽ tiến hành hoạt động kinh doanh trực tuyến, kể cả về thương mại hay giao dịch, khách hàng, hàng hóa,… Nhiều người làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử nhận thấy mình hiếm khi xử lý một sản phẩm thực tế hoặc nói chuyện trực tiếp với khách hàng thực tế.

Điều này có thể có nghĩa là công việc, ngay cả khi thú vị, có thể cảm thấy rất “ảo”. Mặc dù điều đó hoàn toàn có thể là một phần của sức hút đối với thương mại điện tử, nhưng theo thời gian, nó có thể khiến bạn cảm thấy hơi bối rối hoặc thiếu động lực. Kết nối với những người khác là điều quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Coworking space cho phép bạn kinh doanh theo cách của bạn. Có một không gian yên tĩnh để hoàn thành công việc cũng như sẵn có các tiện nghi dịch vụ để hoàn thành tốt công việc hơn và đáp ứng những nhu cầu tức thì.

Bên cạnh đó, khi bạn sẵn sàng giao tiếp và muốn tìm những người bạn ở đây thì quả thực là điều kiện quá tuyệt vời. Có thể bạn sẽ mở rộng được tầm nhìn, sự hiểu biểu và kể cả quy mô kinh doanh tại đây để cùng nhau tạo nên hệ sinh thái đa ngành.

5. COWORKING SPACE – CHỈ CÓ CƠ HỘI MÀ KHÔNG CÓ RỦI RO

Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể khó thành lập, và điều này được bù đắp bởi tiềm năng thành công không giới hạn mà họ có thể mang lại. 

Về cơ bản, không gian làm việc chung mang đến cho các doanh nghiệp thương mại điện tử cơ hội phát triển mà không đòi hỏi họ phải chịu rủi ro lớn. Không có cam kết lâu dài. Không có áp lực. Chỉ đơn giản là một môi trường làm việc được thiết kế cẩn thận để đáp ứng nhu cầu của bạn cả hiện tại và tương lai, vì vậy bạn có thể tự tin tiếp tục làm những việc mình làm. 

Coworking cho phép bạn dọn vào làm việc ngay mà không cần bận tâm về cơ sở vật chất. Loại bỏ rất nhiều trở ngại thực tế cản trở việc thiết lập một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công. Điều này giúp bạn tập trung vào chính công việc kinh doanh và chúng tôi đã thấy việc trao quyền cho công việc này có thể mang lại hiệu quả như thế nào. 

Nếu bạn đang tìm thuê không gian làm việc, một hệ sinh thái khởi nghiệp mà bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình hoặc chỉ đơn giản là muốn có một giải pháp văn phòng hiệu quả về chi phí, hãy liên hệ Office Danang để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Theo Area Works

> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword