Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 5381

Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 8103
GÓC LÀM SẾP - Làm Sếp Tốt Hay Làm Sếp Vĩ Đại

GÓC LÀM SẾP – Làm Sếp Vĩ Đại Hay Làm Sếp Tốt

GÓC LÀM SẾP – Làm Sếp Vĩ Đại Hay Làm Sếp Tốt

Nhắc đến làm sếp vĩ đại, chúng ta đều cảm giác chùn bước, bởi vậy sếp thì vô vàn, nhưng sếp vĩ đại chỉ được vài người. Nhưng làm một người sếp vĩ đại có thực sự khó không? Câu trả lời là không, nó không hề khó. Vì chúng ta đã nghĩ sai và đặt từ vĩ đại quá xa, ngay từ đầu chúng ta đã không hiểu chính xác về nó. Một người sếp vĩ đại chỉ đơn giản là một người sếp giỏi nhưng biết quan tâm.

Điều này không phải là một lời nói suông, chúng đã được kiểm định và được rút ra kết luận trong một cuộc nghiên cứu 11 công ty vĩ đại trong tổng số 1.435 doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách Fortune 500 của Jim Collins. Hãy cùng OFFICE DANANG học cách làm sếp vĩ đại thay vì dừng chân ở vị trí người sếp tốt.

1. Tốt Là Kẻ Thù Của Vĩ Đại

Chắc chắn sẽ có nhiều doanh nhân đang cảm giác buồn cười với tiêu đề mà OFFICE DANANG đưa ra, nhưng hãy đọc tiếp để xem lí giải cho luận điểm này. 

Nếu công ty của bạn tốt, bạn sẽ làm gì? Bạn đã chứng kiến bao nhiêu công ty tốt mãi mãi? Hầu như câu trả lời sẽ là không. Nhưng với một công ty vĩ đại thì khác, nó tồn tại mãi mãi, và một công ty như vậy thì cần những người sếp vĩ đại như bạn.

làm sếp vĩ đại

Tốt là kẻ thủ của vĩ đại – Làm sếp vĩ đại

Một công ty khi họ thừa nhận mình là một công ty tốt, họ chỉ dừng chân ở vị trí đó, mà cuộc sống thì không ngừng thay đổi, không ngừng phát triển. Việc đứng một chỗ hay mải chạy đua sẽ là cho các công ty bị thụt lui và rời khỏi cuộc đua. Nhưng vĩ đại thì khác, nó là trường tồn mãi mãi vì nó là vĩ đại. Vì vậy tốt là một kẻ thù của vĩ đại.

Vậy làm thế nào để trở thành người xếp vĩ đại?

2. Làm Sếp Vĩ Đại Không Khó

Như OFFICE DANANG đã nhắc đến trong đoạn đầu, bạn sẽ làm người sếp vĩ đại khi bạn vừa giỏi và vừa biết quan tâm. Giỏi thì chắc chắn ai cũng biết rồi, nhưng quan tâm là như thế nào.

Là khi bạn quyết định dành sự quan tâm của mình cho những người dưới trướng của bạn, những người xung quanh bạn.

2.1 Quan Tâm Nhân Viên – Học Cách Làm Sếp Vĩ Đại

Quan tâm ở đây không chỉ dừng lại ở việc hỏi tiến độ công việc nhân viên thế nào, sức khỏe ra sao. Quan tâm ở đây là ngoài tạo một môi trường làm việc tốt, trả một mức lương phù hợp, bạn còn phải xây dựng và phát triển nhân viên của bạn.

làm sếp vĩ đại

Quan tâm nhân viên – Học làm sếp vĩ đại

Hãy phát triển trí óc cho họ, cho họ thấy họ học được, hướng dẫn họ để họ trở thành một người nhân viên tốt và thậm chí là hướng dẫn họ trợ thành một người sếp vĩ đại như bạn. Một người sếp vĩ đại sẽ biết cách nuôi dưỡng nhân viên của mình thật tốt và sẵn sàng nhường chỗ cho người dưới khi có thời điểm thích hợp.

Khi bạn đã 60 hay 70, chắc chắn suy nghĩ của bạn sẽ không còn trẻ trung, sáng tạo, vậy thì sao không nuôi dưỡng nhân viên thành những phiên bản nhỏ của mình, thậm chí tốt hơn mình để công ty thì mãi đi lên và khi đó mình trở thành người vĩ đại.

2.2 Quan Tâm Người Xung Quanh – Làm Sếp Vĩ Đại Không Khó

“Tiên trách kỉ, hậu trách nhân” là câu nói thấm nhuần của những doanh nhân thành đạt, những doanh nhân vĩ đại biết khiêm tốn, họ luôn khen người trước rồi mới khen mình, trách mình trước rồi mới trách người khác. Nhưng trước khi vận dụng câu nói này, bạn phải chọn đúng người cho mình trước. Bạn không thể thành lập một doanh nghiệp giỏi, một doanh nghiệp vĩ đại mà bạn chọn sai người được.

làm sếp vĩ đại

Quan tâm người xung quanh – làm sếp vĩ đại

Con người luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng chỉ thật sự với những người đúng, những nhân viên giỏi, trung thành, chăm chỉ,… ( Right People). Khi có đúng người, hãy tiến hành nuôi dưỡng họ để họ làm bệ phóng cho bạn và đến lúc không đủ sức để cống hiến nữa thì đứng qua một bên và đẩy người khác lên.

2.3 Hãy Trở Thành Người Có Năng Lực – Làm Sếp Vĩ Đại Từ Những Điều Nhỏ Nhất

Nền móng đầu tiên cho một người sếp vĩ đại là bạn phải có năng lực. Những người sếp vĩ đại đều là những người giỏi thật sự, có mắt nhìn, có định hướng, có kiến thức, có kỹ năng và họ là người vừa giỏi kiểm soát bản thân, vừa giỏi kiểm soát người khác.

2.4 Trở Thành Người Có Đóng Góp – Bước Hai Để Làm Người Vĩ Đại

Những người làm sếp vĩ đại thường đóng góp rất nhiều trước khi họ trở nên vĩ đại. Họ trao đi giá trị của bản thân mình, họ giúp người dưới trướng, hỗ trợ người xung quanh, mang lại giá trị cho khách hàng và mang lại giá trị cho cộng đồng.

2.5 Nhà Lãnh Đạo Hiệu Quả

Sau khi vượt qua hai bước đó, bạn tiếp tục trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Bạn phải giao việc cho nhân viên của mình, định hướng cho họ, hướng dẫn họ thực hiện công việc đó và kiểm tra lại, thì khi đó mới hiệu quả được.

làm sếp vĩ đại

Nhà lãnh đạo hiệu quả – làm sếp vĩ đại

Từ những bước đó, bạn nuôi dưỡng để những ý thức này đi vào tiềm thức nhân viên, tạo thành văn hóa kỉ luật để team của bạn trở nên tốt. Bạn không thể đi xa nếu như nhóm của bạn chỉ là những người không có năng lực, không ai đủ tốt,… Bạn hãy giúp họ tạo niềm tin với bản thân, tạo động lực cho họ để chiến thắng mọi hoàn cảnh, và đừng nhầm nó với tạo tích cực ảo, những thứ không khả thi.

2.6 Nhà Điều Hành Vĩ Đại

Cấp này có vẻ khó với rất nhiều doanh nhân, bởi cứ lúc nào giỏi thì chúng ta cho mình cái quyền được cao ngạo. Nhưng không có một nhà lãnh đạo vĩ đại, một người sếp vĩ đại nào lại cao ngạo cả. Những người vĩ đại, họ luôn biết kiểm soát cái tôi, họ luôn là người khiêm tốn. Họ không nhận hết công sức về mình, họ biết rõ vị trí hiện tại của họ là sự hỗ trợ và những công sức cống hiến của nhân viên phía dưới. 

làm sếp vĩ đại

Nhà điều hành vĩ đại – Làm sếp vĩ đại

Và bạn đừng nghĩ khiêm tốn cá nhân và nghị lực làm việc là một, bởi vì những người có nghĩ lực làm việc là những người rất giỏi, họ giỏi trong làm việc nhưng chưa chắc họ đã khiêm tốn. Vậy nên một người có nghị lực làm việc thì vẫn chỉ là một người sếp tốt, còn làm sếp vĩ đại là người biết quan tâm biết khiêm tốn.

Làm sếp vĩ đại không khó, chỉ cần chúng ta hiểu bản chất của từ vĩ đại. Vậy nên chắc chắn trong tương lai sẽ có rất nhiều người lãnh đạo vĩ đại, những người sẵn sàng cống hiến và tạo giá trị cho cộng đồng. Đó là mục đích lớn nhất và sau cùng của những người làm kinh doanh ngoài những khoản lợi nhuận và quyền lực.  OFFICE DANANG chúc các bạn sẽ thành công trong quá trình trở thành những người sếp vĩ đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword