NĂNG LƯỢNG CỦA 8 PHA TRĂNG (MOON PHASE) ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH CÁCH CỦA BẠN THẾ NÀO?

NĂNG LƯỢNG CỦA 8 PHA TRĂNG (MOON PHASE) ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH CÁCH CỦA BẠN THẾ NÀO?

Bạn có biết mỗi người đều sẽ có một pha trăng riêng biệt dựa vào ngày tháng năm sinh không? Mỗi pha trăng (moon phase) khác nhau đều mang tính chất và năng lượng khác biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến nét tính cách của bạn. Cùng Office Danang tìm hiểu xem nét tính cách nào của bạn được thừa hưởng từ pha trăng cá nhân nhé!

1. Pha trăng (Moon phase) là gì?

Pha trăng (Moon phase) được biết đến như là chu kì của mặt trăng, là những hình dạng của mặt trăng khi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào theo từng thời điểm khác nhau. Vì vậy nên mỗi người đều sẽ có một Moon phase riêng cho mình tùy theo ngày tháng năm sinh của bản thân. 

moonphase-1

8 Pha trăng (Moonphase)

2. Cách tìm pha trăng cá nhân

Mỗi tháng trăng được chia làm 8 giai đoạn khác nhau. Mỗi pha trăng đều sẽ có tính chất và năng lượng khác nhau, ảnh hưởng đến nét tính cách của bạn.

Bạn có thể truy cập AstroSeek hoặc AstroStyle để tìm ra pha trăng của bản thân. Hoặc bạn cũng có thể khám phá pha trăng của mình cách nhanh chóng bằng việc tra Google với cú pháp 𝐦𝐨𝐨𝐧 𝐩𝐡𝐚𝐬𝐞 𝐢𝐧 + 𝐱𝐱/𝐱𝐱/𝐱𝐱𝐱𝐱 (với x là ngày tháng năm sinh).

Ví dụ: Nếu bạn sinh vào ngày 29/12/1995, hãy gõ: Moon Phase in 29/12/1995 và tìm kiếm đáp án.

3. Những đặc điểm của một số người theo 8 pha trăng

Những đặc điểm tính cách của một số người thuộc 8 pha trăng khác nhau:

1. New Moon (Trăng non) 

moonphase-fullmoon

New Moon (Trăng non)

Bạn là kiểu người sống nội tâm, có xu hướng lắng nghe bản thân và bản năng của mình. Bạn có khả năng độc lập tự chủ, nhưng cũng dễ trở nên cố chấp và cứng đầu. Khi đối diện với khó khăn và thử thách, bạn không tỏ ra sợ hãi vì bạn tin vào chính mình. Tuy nhiên, nhiều khi bạn cũng đưa ra những quyết định vội vàng và chẳng màng đến kết quả.

Nếu sinh ra trong những ngày Trăng mới, bạn thường hướng tới những khởi đầu mới thay vì kết thúc. Trong cuộc sống cũng như công việc, bạn thường quyết định dựa vào cảm tính. Mỗi một quyết định trong cuộc đời, bạn có xu hướng phụ thuộc vào cảm xúc.

Người sinh vào tuần Trăng non có vẻ “chậm chạp” trong việc tìm kiếm tình yêu. Bởi vì trong tình cảm, họ có sự chu đáo hơn, luôn mong muốn có một sự kết hợp hoàn hảo. Họ mong đối phương có thể lấp đầy được cảm xúc và mang lại được nguồn năng lượng họ thiếu, giống như nguồn sáng ít ỏi mà Trăng non cho họ. 

2. Waxing Cresent (Trăng lưỡi liềm đầu tháng) 

moonphase-Waxing-Cresent

Waxing Cresent (Trăng lưỡi liềm đầu tháng)

Bạn xây dựng cuộc đời mình bằng tham vọng. Không chỉ đặt ra nhiều mục tiêu cho bản thân, bạn cũng rất nhiệt huyết để thực hiện chúng. Sự tham vọng phần lớn là sự tò mò, khám phá những trải nghiệm để cuộc đời mình phong phú, thi vị hơn.

Mặc dù vậy, bạn lại sống trong vòng an toàn, không muốn liều lĩnh và sợ rủi ro nên khó phát huy hết được tiềm lực bản thân. Không cần gồng mình, người sinh ra trong kỳ trăng này có sự lạc quan tự nhiên và cũng rất tích cực khi gặp phải thử thách.

Thật tuyệt khi bạn là người quyết đoán và chứa nhiều quyết tâm thực hiện nhiều điều tốt đẹp. Điều này cho thấy bạn là người không thể thiếu được trong tập thể. Điều kiện quan trọng để bạn gặt hái được nhiều quả ngọt trong đời là cần chú ý dành nhiều tâm huyết khi thực hiện các bước đầu tiên của kế hoạch. 

3. First Quarter (Bán nguyệt đầu) 

moonphase-First-Quarter

First Quarter (Bán nguyệt đầu)

Bạn thuộc trường phái hành động. Ngay từ nhỏ, họ đã là người thông minh, tài năng, học ít hiểu nhiều và có tầm nhìn xa trông rộng. Người sở hữu nguồn năng lượng của kỳ trăng Bán nguyệt đầu thường thành công lớn trong sự nghiệp. 

Ở thời điểm kỳ trăng này, bạn được trao năng lượng mạnh mẽ về việc tạo dựng tên tuổi cho bản thân. Bạn muốn chứng tỏ mình với những người xung quanh. Sẵn sàng thử sức với những điều mới mẻ và ý chí mạnh mẽ được bồi đắp thêm sự tự tin, bạn có khả năng vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc sống. Chính sự kiên trì, nhẫn nại cao giúp bạn gặt hái được nhiều thành công lớn trong cuộc đời.

Điều quan trọng là bạn cảm thấy hài lòng và tự hào về chính mình khi vượt qua được những trở ngại. Càng trưởng thành bạn càng học được những kinh nghiệm quý giá và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Với những gì bản thân có được, bạn chẳng ngại ghi tên mình trong danh sách “đại gia” tương lai.

4. Waxing Gibbous (Trăng khuyết đầu tháng) 

moonphase-Waxing-Gibbous

Waxing Gibbous (Trăng khuyết đầu tháng)

Những người sinh ra trong pha trăng này sở hữu một nội tâm sâu sắc, mang vẻ ngoài trầm ổn, bình tĩnh nên nhiều khi người sinh ra dưới pha trăng này bị hiểu lầm là lạnh lùng, sắt đá. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài ấy là một sự ân cần, chu đáo, biết cách lắng nghe và quan tâm đến người khác. Họ cũng là người cầu toàn, kỹ tính và có xu hướng yêu những điều hoàn hảo.

Người sinh ra trong pha trăng này lấp đầy hiểu biết của mình qua nhiều chặng đường đời bằng học hỏi và tích lũy. Trên thực tế, năng lượng của kỳ trăng này cho phép người ta đánh giá chiến lược của bản thân trong tương lai. Bởi vậy, tinh chỉnh các ý tưởng và sắp xếp theo đúng mục tiêu là những việc người sinh ra dưới pha trăng này cực giỏi.

Và đó là lý do họ theo đuổi ngành nghề liên quan đến cố vấn, tham vấn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Họ luôn muốn được cải thiện chính mình và mong người khác tốt đẹp hơn mỗi ngày. Họ cũng dồi dào khả năng đánh giá mọi thứ một cách cẩn thận và đưa ra những lựa chọn mang xác suất thành công lớn.

5. Full Moon (Trăng tròn, Rằm, Vọng)

moonphase-Full-Moon

Full Moon (Trăng tròn, Rằm, Vọng)

Người sinh ra vào pha Trăng tròn thường có sự nhạy cảm hơn người. Họ cũng là người đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, hay nghĩ ngợi, dễ buồn phiền vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Chưa hết, họ còn dễ bị chi phối bởi những mâu thuẫn trong nội tâm. Điều này khiến họ bị dằn vặt và dễ chìm vào tiêu cực nếu không kiểm soát được cảm xúc.

Tuy nhiên, người sinh ra vào kỳ Trăng tròn lại là người dễ tỏa sáng nhất với những gì bản thân họ sở hữu. Sự nhạy cảm mang đến cho họ sự tinh tế, dễ nắm bắt được suy nghĩ và cảm nhận của người xung quanh. Nếu tập trung cao độ vào phát triển các mối quan hệ trong công việc sẽ rất tốt.

Nếu bạn sinh ra trong thời gian này, bạn có thể dễ bị thu hút bởi những người cá tính khác biệt với mình, điều này cho phép bạn học hỏi và hoàn thiện mình nhiều hơn. Bạn lãng mạn, sáng tạo và bay bổng. Nhưng để không bỏ lỡ cơ hội tốt trong cuộc sống, hoàn thiện được mục tiêu tương lai, bạn phải học cách cân bằng một cách khéo léo hai mặt đối lập trong tính cách của mình.

6. Waning Gibbous or Disseminating Moon (Trăng khuyết cuối tháng) 

moonphase-Waning-Gibbous

Waning Gibbous or Disseminating Moon (Trăng khuyết cuối tháng) 

Người sinh ra vào thời kỳ Trăng khuyết cuối tháng thích lùi mình vào những suy ngẫm về cuộc sống. Tự đặt ra câu hỏi và tự mình đi tìm kiếm giải đáp là phong cách sống của những người sinh vào thời điểm Trăng khuyết cuối tháng. Sau đó, họ mong muốn được chia sẻ những bài học họ học được và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Nếu bạn sinh ra dưới nguồn sáng của pha trăng này, bạn có khả năng phân tích tốt, trực giác lại nhạy bén. Bạn hấp thu tinh hoa của thế giới xung quanh và có khả năng truyền đạt, hướng dẫn lại cho người khác. Bởi vậy, nếu bạn theo đuổi những công việc liên quan đến việc hướng dẫn, giảng vậy sẽ thu hoạch được nhiều thành công.

Mặc dù, bạn có khả năng bẩm sinh để thể hiện lại những giá trị được học nhưng bạn dễ phán xét. Điều này có thể khiến bạn dễ suy sụp và lạc lõng khi môi trường xung quanh có yếu tố tiêu cực.

7. Last Quarter (Bán nguyệt cuối)

moonphase-last-Quarter

Last Quarter (Bán nguyệt cuối)

Người sinh ra vào kỳ trăng Bán nguyệt cuối không dễ để người khác chi phối cuộc đời mình. Họ chính là người an bài cho số mệnh của bản thân. Họ sẵn sàng trút bỏ những quan điểm cũ, lối sống cũ để rẽ sang những ngả đường mới mang lại cho họ giá trị mà họ đang kiếm tìm.

Những người được nguồn sáng của kỳ trăng Bán nguyệt cuối nuôi dưỡng thường sống chân thành, coi trọng tình cảm và trung thành, tôn trọng mọi người xung quanh, thích được gặp gỡ, tương tác với người khác. Tuy nhiên, giữa nhiều mối quan hệ, giữa vùng trời rộng lớn, đôi khi họ vẫn thấy cô đơn, lạc lõng, không tìm thấy một ai đồng điệu với mình.

Điểm mạnh của những người sinh vào pha trăng này là khả năng tổ chức và quản lý. Họ luôn có nhiều ý tưởng hay ho về cách làm việc và đạt được mục tiêu sao cho nhanh nhất. Nhưng cuộc đời họ có thể chậm lại vì thái độ độc tài của chính mình và khó chấp nhận lời chỉ trích, góp ý từ người khác. Người sinh ra trong thời điểm này cần học cách giải phóng những góc nhìn hạn chế và mở lòng đón nhận những điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài.

8. Waning Crescent or Dark Moon (Trăng lưỡi liềm già, Trăng tàn)

moonphase-Waning-Cresent

Waning Crescent or Dark Moon (Trăng lưỡi liềm già, Trăng tàn)

Năng lượng của kỳ trăng Lưỡi liềm già có thể khiến người ta cảm thấy nặng nề, tụt “mood” nhưng điều này lại giúp họ dọn đường cho những khởi đầu mới. 

So với người sinh ra ở các pha trăng khác, người sinh ra dưới năng lượng của kỳ Trăng xế lại có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo vô biên. Cá tính của họ rất khác biệt, nếu không muốn nói là có phần lập dị từ vẻ bề ngoài đến tư duy bên trong.

Mặc dù họ có xu hướng cô lập chính mình, không ưa những nơi ồn ào nhưng mọi người lại thích làm việc với người có năng lực như họ. Nếu bạn được sinh ra vào thời điểm này, bạn có trực giác tinh nhạy và khả năng tâm linh mạnh mẽ. Những sự kiện xuất hiện trong cuộc đời, những thành công bạn gặt hái được và những người bạn gặp gỡ, đều bắt đầu từ hai chữ “nhân duyên”.

Trên đây là tổng hợp 8 pha trăng và những nét tính cách của người ở mỗi pha trăng khác nhau. Office Danang mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu được pha trăng cá nhân của mình và hiểu rõ hơn về những nét tính cách, đặc điểm của bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword