NHỮNG LƯU Ý VỀ CÚNG VĂN PHÒNG VÀ QUÀ TẾT DÂN MÀ VĂN PHÒNG NÊN BIẾT

NHỮNG LƯU Ý VỀ CÚNG VĂN PHÒNG VÀ QUÀ TẾT DÂN MÀ VĂN PHÒNG NÊN BIẾT

Cúng văn phòng dịp cuối năm cần chuẩn bị gì? Có những điều gì cần phải lưu ý khi tặng quà Tết đầu năm mới? Hãy cùng Office Danang tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có một dịp Tết đầm ấm, yên vui và hạnh phúc nhé!

qua-tet

Những lưu ý về quà tết và cúng văn phòng cuối năm

1. Cần chuẩn bị mâm cơm cúng văn phòng cuối năm như thế nào? 

Mâm cơm cúng văn phòng hay là mâm cơm tất niên là phong tục không thể thiếu ở bất kỳ gia đình hay tổ chức nào. Bữa cơm tất niên mang ý nghĩa sum vầy, tạm biệt năm cũ và đón chào một năm mới đến. Không chỉ mang ý nghĩa sum họp, mâm cơm cúng văn phòng cuối năm còn là nghi thức để tiễn biệt năm cũ, đón năm mới, mời ông Công ông Táo về trần thế tiếp tục cai quản bếp núc.

Đối với các doanh nghiệp, mâm cơm cúng văn phòng này còn thể hiện sự trân quý những điều tốt đẹp trong năm cũ, mong rằng trong năm mới công việc sẽ thuận lợi, phát đạt.

1.1 Những lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cơm cúng văn phòng

 • Bình hoa tươi
 • Trái cây
 • 1 chén gạo
 • Muối
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc lá
 • Xôi
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến
 • Đèn
 • Vàng mã
 • Trầu cau
 • Giấy cúng tất niên
 • 1 con gà hoặc 1 con heo sữa quay

Đây là những vật phẩm cần có, số lượng các loại này bạn nên cân đo đong đếm cho phù hợp với quy mô mâm cơm cúng văn phòng của mình nhé!

qua-tet-3

Mâm cúng văn phòng

1.2 Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị mâm cơm cúng văn phòng

Dù tất niên không cần phải quá cầu kỳ, trang trọng nhưng cũng không vì thế mà chuẩn bị sơ sài. Tùy vào điều kiện mà công ty bạn có thể chuẩn bị mâm cúng văn phòng ít hay nhiều nhưng ít nhất cũng phải có những món ăn truyền thống ngày Tết và được chuẩn bị, bày biện một cách chu đáo, sạch sẽ.

Trước khi đọc văn khấn bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc nghiêm túc, kín đáo và lịch sự, để thể hiện sự tôn kính đối với các quan thần. Đặc biệt, khi đọc văn khấn phải đọc với thái độ nghiêm túc, thành tâm, đọc to, rõ ràng, rành mạch. Ngoài ra, trong quá trình khấn thì không nên cầu xin tài lộc, sung túc mà chỉ nên xin những việc tốt đẹp trong năm.

Ngoài việc làm những mâm cơm tất niên, hầu hết chúng ta đều có xu hướng tặng quà cho bạn bè, đồng nghiệp dịp cuối năm. Việc này thể hiện sự yêu mến, quý trọng của bản thân mỗi người dành cho mối quan hệ đó. Đồng thời cũng thể hiện sự mong muốn cho một mối quan hệ luôn tốt đẹp, keo sơn.

2. Cần lưu ý gì khi tặng quà Tết văn phòng cho bạn bè, đồng nghiệp

qua-tet-2

Những lưu ý gì tặng quà Tết văn phòng

 1. Mục đích lớn nhất của tặng quà Tết văn phong không phải để ai đó giúp mình việc gì, mà là để kéo gần hơn mối quan hệ của đôi bên. Khi hai người ngày càng quen biết nhau hơn, việc muốn nhờ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 2. Hầu hết mọi người tặng quà Tết văn phòng đều là tặng những món mình tự cho rằng có giá trị, phớt lờ đối phương có thích không. Đã phải tiêu tiền thì nên chú trọng vào sở thích của người nhận để món quà được tặng một cách hiệu quả nhất. 
 3. Bạn tặng quà Tết văn phòng cho cấp trên. Thực ra họ không thiếu những món quà của bạn tặng đâu. Thậm chí món đó của họ còn tốt hơn hàng bạn tặng đấy! Đừng cứ nghĩ bạn tặng quà thì họ sẽ đối xử với bạn khác biệt hơn. Điều quan trọng là thái độ của bạn lúc tặng món quà đó như thế nào. 
 4. Bạn tặng quà Tết văn phòng cho cấp cao, hoặc tặng quà để nhờ ai đó giúp bạn. Càng ít người biết càng tốt, đừng khoe với người khác bạn đã tặng quà cho ai đó ai đó nhé!
 5. Món quà bạn tặng không cần phải quá đắt tiền, nhưng quá trình tặng phải diễn ra tự nhiên, suôn sẻ, để người nhận quà không phải có gánh nặng tâm lý. Phải tạo cho họ cảm giác đây là mối quan hệ xã giao bình thường giữa người với người. Nếu bạn làm quá hoành tráng, quà quá đắt tiền, đôi lúc lại mang đến áp lực cho người nhận.
 6. Nếu quan hệ của bạn với đồng nghiệp không quá thân thiết, thì tốt nhất bạn không nên tặng quà một cách tùy tiện. Dễ khiến cho đối phương cảm thấy bạn có động cơ gì đó và họ sẽ đề cao cảnh giác.

Trên đây là những lưu ý mà Office Danang muốn gửi tới cho bạn nhân dịp cuối năm bận rộn. Hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị được những mâm cơm cúng văn phòng tươm tất nhất. Chọn được những món quà Tết văn phòng thật ý nghĩa tặng bạn bè đồng nghiệp. Mong rằng các bạn vẫn sẽ luôn duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp trong năm cũ và có thêm nhiều mối quan hệ khác trong năm mới nhé.

Nhân dịp năm cũ đã qua năm mới sắp đến, Office Danang xin kính chúc bạn và gia đình một năm mới yên vui hạnh phúc, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc! Happy New Year!

> Xem thêm:

70+ Câu Chúc Tết Nhâm Dần 2022 Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword