THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ ĐÓN ĐẦU LÀN SÓNG “CÔNG NGHỆ”

THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ ĐÓN ĐẦU LÀN SÓNG “CÔNG NGHỆ”

Đại dịch đã mang lại 2 bức tranh sáng tối đan xen cho thị trường văn phòng cho thuê. Trong khi dịch bệnh khiến nhiều hoạt động kinh tế bị chững lại, nhiều lĩnh vực lao đao suy thoái, một số doanh nghiệp buộc lòng phải giảm diện tích thuê văn phòng. Mặt khác, nó lại thúc đẩy cho các công ty công nghệ phát triển mạnh nên các khách thuê thuộc ngành này lại tăng lên. Dưới đây là bài viết Office Danang cung cấp đến cho bạn đọc.

Thị trường văn phòng cho thuê

Thị trường văn phòng cho thuê

Bức tranh tổng quan về thị trường văn phòng Châu Á

Theo Colliers Việt Nam, các trung tâm công nghệ tại Châu Á đang tái định hình với làn sóng đổ bộ của các gã khổng lồ công nghệ. Các công ty này đang gia tăng sự hiện diện tại thị trường văn phòng trong nửa đầu năm 2021 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong thời gian tới, khách hàng văn phòng mảng công nghệ có thể chiếm lên đến 20-25% tổng nhu cầu thuê văn phòng tại châu Á Thái Bình Dương.

Những đại gia công nghệ tại châu Á đang đóng vai trò hết sức quan trọng khiến mức cầu của thị trường văn phòng cho thuê tăng lên liên tục. Điều này đem lại nhiều cơ hội lớn cho bất động sản văn phòng. 

Đầu tư văn phòng cũng đang diễn ra khá mạnh mẽ tại thị trường mới nổi là Việt Nam. Nhiều công ty đang chạy đua săn lùng văn phòng để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển hậu Covid-19. Có lẽ đây cũng được xem là một cuộc “đào thải” nhân lực khi thuộc nhóm ngành truyền thống và tiếp nhận thêm nhiều khách thuê thuộc nhóm ngành công nghệ 4.0.

> Xem thêm:

Làn sóng mới cho thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng

Trong khi đó, nhiều khách hàng công nghệ săn tìm văn phòng tại Đà Nẵng cũng đang dần có động thái mở ra xu hướng tích cực mới, tái khởi động thị trường và có thể tạo thành làn sóng mạnh mẽ trong vài quý tới. 

Các lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, những siêu ứng dụng tích hợp như ví điện tử, đặt hàng online, taxi công nghệ,… tại Đà Nẵng bùng nổ khi giãn cách xã hội dẫn đến tình trạng làm việc tại nhà, mua sắm, giao dịch trực tuyến,… là cách thức chính nhờ tính ứng dụng cao và được đón nhận rộng rãi. 

Doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này đang có nhiều cơ hội thuận lợi. Họ mở rộng quy mô nhanh chóng nên rất cần mở rộng văn phòng làm việc mới đáp ứng được tốc độ phát triển.

Hiện nay, các yếu tố về địa điểm, hệ thống kỹ thuật tòa nhà và tiện ích đang được quan tâm trong việc thuê văn phòng đối với các doanh nghiệp công nghệ. Đặc biệt là những tòa nhà cho phép làm việc 24/7. Những công ty này cần diện tích lớn để đáp ứng nguồn nhân lực đông, đồng thời bố trí không gian kết nối giữa nơi làm việc và thư giãn tái tạo sức lao động.

Bên cạnh đó, họ sẽ ưu tiên thuê đặt trụ sở trong các tòa nhà có diện tích sàn lớn hoặc tầng còn lại có đủ để công ty mở rộng thêm 30 đến 50% trong thời gian 2 hoặc 3 năm nữa. Thậm chí vấn đề về chỗ để xe cũng là một trong những yếu tố hàng đầu.

Sự sôi động của thị trường này ắt hẳn sẽ tác động tích cực đến những văn phòng hạng B, có mức giá thuê cạnh tranh cùng phí quản lý hấp dẫn.

Thuê văn phòng với Office Danang

Bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng mới để thay đổi địa điểm kinh doanh hoặc mở rộng hoạt động thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết về văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng.

  • Cung cấp thông tin về các khu vực văn phòng cho thuê đang trống
  • Thuyết trình, tư vấn kỹ càng về các toà nhà phù hợp
  • Lên kế hoạch và đi tham quan các địa điểm tòa nhà văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng.
  • Nêu rõ ưu nhược điểm và các vấn đề của toà nhà ảnh hưởng đối với từng nhu cầu khách hàng cụ thể
  • Đàm phán thương lượng giúp người thuê có được mức giá thuê hợp lý
  • Tư vấn các điều khoản hợp đồng thuê
  • Cung cấp thông tin các nhà thầu thiết kế thi công văn phòng chất lượng
  • Chăm sóc khách hàng sau thuê, ghi nhận phản hồi về tòa nhà.
  • TẤT CẢ DỊCH VỤ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword