5 Tiêu Chuẩn Văn Phòng Phù Hợp Cho IT

5 Tiêu Chuẩn Văn Phòng Phù Hợp Cho IT

Thế nào là một văn phòng phù hợp cho IT? Đâu là những tiêu chuẩn để đánh giá một văn phòng có phù hợp cho một công ty công nghệ hay không?

Lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng bùng nổ, các công ty công nghệ thông tin được thành lập ngày càng nhiều. Để tìm được một văn phòng có vị trí cạnh tranh tốt, công ty công nghệ thông tin cần suy xét rất nhiều yếu tố trong quá trình lựa chọn. Hãy cùng Office Danang tìm hiểu về 5 tiêu chuẩn của một văn phòng phù hợp cho IT nhé! 

van-phong-phu-hop-cho-it

Đâu là những tiêu chí của một văn phòng phù hợp với IT

1. Không gian văn phòng có thể mở rộng thêm

Không giống như mô hình kinh doanh truyền thống như văn phòng luật hoặc văn phòng bác sĩ, các công ty công nghệ thành công một cách nhanh chóng. Cùng với sự tăng trưởng “vũ bão” này, nhân sự trong lĩnh vực này tăng trưởng nhanh và thường có nhu cầu tuyển mộ thêm nhiều nhân viên mới trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Các công ty công nghệ này tìm kiếm một không gian mở, sáng tạo và có thể phù hợp với sự phát triển của nhân viên, cùng với đó là văn phòng riêng và phòng hội nghị. 

Một số công ty công nghệ cần có một vài góc nhỏ riêng biệt để nhân viên bán hàng có thể gọi điện thoại mà không làm phiền các nhân viên khác. Vì vậy, một văn phòng phù hợp cho IT nên có một không gian mở và có nhiều góc sáng tạo cho nhân viên của những công ty công nghệ này.

Đôi khi yếu tố khả năng mở rộng cũng có thể tạo không gian giải trí cho công ty. Khả năng mở rộng không chỉ giới hạn trong không gian làm việc mà còn trải dài trên các khu vực chung và giải trí, chẳng hạn như phòng nghỉ của nhân viên. 

van-phong-phu-hop-cho-it

Một văn phòng phù hợp cho IT nên có không gian mở

2. Văn phòng IT có kết nối Internet tốc độ cao

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một công ty công nghệ. Nếu tòa nhà có đường truyền Internet tốc độ cao, sẽ là một điểm cộng của văn phòng phù hợp cho IT.

Yếu tố này cũng liên quan trực tiếp đến yếu tố khả năng mở rộng ở trên. Sự tăng trưởng về số lượng nhân viên sẽ dẫn đến sự sụt giảm băng thông hiện có trên mỗi nhân viên. Do đó, các nhà môi giới bất động sản nên tập trung nghiên cứu và quảng cáo các lựa chọn Internet cho không gian văn phòng khi họ niêm yết. 

Nếu có thể, tòa nhà nên xem xét việc sáng tạo và đầu tư tiền để cải tạo các khu vực lưu trữ nhỏ thành các phòng máy chủ tiềm năng, với các tùy chọn bổ sung về luồng không khí và nguồn điện. 

John Fleming, đối tác quản lý của Trimark Properties ở Gainesville, Florida, lưu ý rằng cả thế giới đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng internet vượt trội. Ông giải thích rằng đây là một xu hướng để duy trì vị thế tiên tiến nếu muốn trở thành một văn phòng phù hợp cho IT. 

3. Văn phòng có không gian xanh

Công ty công nghệ điển hình là những người thân thiện với môi trường, có ý thức về môi trường và tin tưởng vào tính bền vững. Các công ty công nghệ chủ yếu bao gồm các nhân sự trẻ tuổi. Nhóm nhân khẩu này có ý thức về môi trường hơn phần còn lại. Các nhà môi giới nên nghiên cứu tính bền vững, gỗ tái chế hoặc vật liệu tận dụng từ địa điểm khác. 

Các yếu tố xanh khác bao gồm điểm LEED của tòa nhà, chứng nhận các đặc điểm xanh của tòa nhà. Một văn phòng phù hợp cho IT nên hướng đến một tòa nhà xanh và bền vững.

van-phong-phu-hop-cho-IT

Văn phòng phù hợp cho IT nên hướng đến không gian xanh

Xem thêm:

4. Văn phòng IT có vị trí thuận lợi

Ý tưởng sống, làm việc và vui chơi trở thành hiện thực trong một công ty công nghệ. 

Với thời gian làm việc dài hơn và các đặc quyền như “quyền lợi đi xe đạp”, các công ty công nghệ thường tìm kiếm các tòa nhà văn phòng có khoảng cách đi bộ / đạp xe ngắn từ nơi ở của nhân viên, quán cà phê và quán ăn. Điều này giúp nhân viên dễ dàng nghỉ ngơi trong ngày và quay lại văn phòng mà không phải mất nhiều thời gian đi làm. Đây cũng là một trong những đặc điểm cần chú trọng khi đánh giá văn phòng có phù hợp cho IT hay không.

van-phong-phu-hop-cho-it

Vị trí địa lý thuận lợi là mổ điểm cộng của văn phòng phù hợp cho IT

5. Văn phòng IT cho phép làm việc 24/7

Các công ty công nghệ hiếm khi hoạt động từ 9h sáng đến 5h chiều như các bộ phận kế toán và nhân sự. Nhóm phát triển phần mềm làm việc theo các giờ khác nhau, văn phòng phù hợp cho IT nên có khoảng thời gian làm việc từ 7h sáng đến 11h tối. 

Bằng cách đáp ứng các tính năng và tiện nghi phù hợp với những nhu cầu đó, các nhà môi giới văn phòng thông minh có thể tìm thấy công ty công nghệ hoàn hảo để thuê không gian văn phòng.

>>Xem thêm:

Ngành IT ngày càng phát triển cũng kéo theo nhu cầu thuê văn phòng làm việc gia tăng. Qua bài viết trên, Office Danang mong rằng bạn đã có những thông tin hữu ích về những tiêu chuẩn đánh giá của một văn phòng phù hợp cho IT. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword