Báo Cáo Thị Trường Văn Phòng Cho Thuê Tại Đà Nẵng Quý I/2022

Báo Cáo Thị Trường Văn Phòng Cho Thuê Tại Đà Nẵng Quý I/2022

Thị trường văn phòng Đà Nẵng quý I/2022 đang có những chuyển biến mạnh mẽ. Nhu cầu đi thuê và cho thuê ngày càng tăng cao sau khi du lịch được mở lại. Thị trường này đang được kì vọng trở thành cú nổ lớn trong năm, đem lại những khởi sắc mới cho thành phố Đà Nẵng. Hãy cùng OFFICE DANANG tìm hiểu trong bài báo cáo dưới đây.

1. Tình hình hoạt động chung của thị trường văn phòng Đà Nẵng

Khi dịch COVID-19 đang được kiểm soát, hoạt động kinh tế dần bắt dịp với tình hình mới. Ngay từ đầu năm 2022, nhiều hộ kinh doanh, doanh nghiệp ở Đà Nẵng bắt đầu khởi động kinh doanh, sản xuất trở lại. Từ đó, nhiều mặt bằng, văn phòng cho thuê cũng bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo để chào khách thuê sau nhiều năm “vắng bóng”.

Nhu cầu quay trở lại của các doanh nghiệp tăng cao cũng khiến thị trường văn phòng cho thuê ở TP. Đà Nẵng cũng dần “ấm” trở lại sau giai đoạn rớt giá, ế ẩm vì dịch bệnh.   

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, năm 2021 vừa qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã đối mặt với rất nhiều khó khăn gây ra bởi đại dịch COVID – 19, trong đó có phân khúc văn phòng cho thuê.

Theo ông Matthew Powell, những tháng đầu năm 2022, đối với phân khúc văn phòng cho thuê, Savills đang làm việc với nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm chi nhánh tại Đà Nẵng. Hiện nay, nhu cầu khách thuê văn phòng ngày càng tăng. Đội ngũ của Savills đang dành nhiều thời gian tại Đà Nẵng để làm việc và đại diện cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm địa điểm cho công ty của mình.

“Xét về phân khúc này, thành phố sở hữu nhiều bất động sản với chất lượng cao, giá thuê hợp lý, dễ dàng tiếp cận với nguồn nhân lực có năng lực, cơ sở pháp lý minh bạch và môi trường sống và làm việc tốt.

Do đó, Đà Nẵng được coi là địa điểm lý tưởng để mở rộng kinh doanh. Sau khi đã và đang làm việc với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bảo hiểm, giáo dục có mong muốn đặt thêm trụ sở tại Đà Nẵng, chúng tôi cho rằng đây là một phân khúc bất động sản có khả năng phát triển hơn nữa trong thời gian tới”, ông Matthew Powell cho hay.

thi truong van phong da nang

2. Nguồn cung của thị trường BĐS Đà Nẵng

Là một trong những thị trường chịu ảnh hượng nặng nhất trong đợt dịch Covid-19 lần 3 và tiếp tục rơi vào trầm lắng bởi làn sóng Covid-19 lần thứ 4, BĐS Đà Nẵng từ 2020 đến nay vẫn đang gặp nhiều khó khăn và rơi vào thực trạng “ngủ đông” giao dịch.

Nhu cầu giao dịch nhà đất Đà Nẵng giảm 46% so với quý 2/2021. Trong đó, phân khúc đất nền có lượng quan tâm giảm 54%, nhà riêng giảm 49% còn căn hộ chung cư cũng giảm 16%. Không chỉ nhu cầu giao dịch giảm, lượng tin đăng rao bán nhà đất tại Đà Nẵng cũng giảm hơn 62% so với quý trước.

Nhìn nhận về hoạt động của thị trường BĐS Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2021, ông nguyễn hoàng, Giám đốc R&D của DKRA Viet Nam cho biết, trong 3 quý vừa qua, Đà Nẵng chỉ có 1 dự án phân khúc đất nền và 5 dự án căn hộ mở bán, còn phân khúc condotel đang không ghi nhận nguồn cung mới.

Bức tranh phân khúc căn hộ và nhà phố/biệt thự tuy ít ảm đạm hơn, song mức độ tiêu thụ vẫn rất thấp so với thời kỳ trước năm 2019. Đại dịch Covid-19 tác động nặng nề đến thị trường BĐS Đà Nẵng từ năm 2020. Qua các đợt dịch, giá BĐS ở khu vực này nhiều nơi giảm sâu đến hơn 20-30%.

3. Nguồn cầu thị trường văn phòng Đà Nẵng

Cùng với sự phát triển trở lại của du lịch, nguồn cung phân khúc thị trường văn phòng Đà Nẵng đang bắt đầu tăng. Nhiều văn phòng mở rộng diện tích cho thuê, nhiều dự án mới cũng được xây dựng. Hứa hẹn một thị trường sôi nổi và đang dần có nhiều khởi sắc đáng kể. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp ngành du lịch có nhu cầu ngày càng tăng. 

thi truong van phong da nang

4. Triển vọng của thị trường văn phòng Đà Nẵng trong những tháng tới

Theo nghiên cứu của Savills, tới năm 2022, các thị trường mới nổi bao gồm Việt Nam sẽ có hoạt động cho thuê phát triển mạnh nhất nhờ tăng trưởng của kinh tế cộng với sức mạnh từ các ngành Công nghiệp và xu hướng làm việc linh hoạt. Hoạt động cho thuê thương mại năm 2022 được kỳ vọng sẽ trở lại ngang bằng với thời điểm trước đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, mức độ phục hồi sẽ tuỳ thuộc vào từng thị trường.

Trong báo cáo mới nhất của Colliers Việt Nam cũng cho biết, Việt Nam đang nổi lên như một điểm nóng đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á và số lượng doanh nghiệp được cấp phép ngày càng tăng giúp thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng.  

Các hoạt động đầu tư được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh hơn trên phạm vi toàn cầu, khi các hạn chế di chuyển được giảm dần ở các quốc gia. Các nghiên cứu kỳ vọng 47% tổng vốn đầu tư sẽ đến từ các nhà đầu tư quốc tế và khoảng gần 50% đến từ các nước láng giềng vào năm 2022.  

>> Xem thêm:

Trên đây là báo cáo thị trường văn phòng tại Đà Nẵng đầu năm 2022. Hy vọng rằng với bản báo cáo này, các bạn có thể hiểu hơn được tình hình báo cáo thị trường văn phòng Đà Nẵng quý I/2022 và có được những quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword