Những Lưu Ý Khi Đặt Cóc Phong Thủy Tại Văn Phòng

Những Lưu Ý Khi Đặt Cóc Phong Thủy Tại Văn Phòng

Cóc phong thủy là linh vật  được ưa chuộng nhất hiện nay ở gia đình và các văn phòng làm việc.  Bởi vì người Việt quan niệm nằm linh vật này sẽ đem lại may mắn và thu hút tài lộc, công danh cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt đúng vị trí cóc phong thủy để phát huy hết sự linh thiêng trong văn phòng công sở. Bài viết này của Office Danang sẽ giải quyết vấn đề này của các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Cóc phong thủy là gì?

Cóc ngậm tiền, cóc thần tài, Cóc 3 chân, Thiềm Thừ ngậm tiền…đều được dùng cho tên gọi là Cóc phong thủy. Đây chính là một loại linh vật có khả năng đem tới tài lộc và sự thịnh vượng gia đình và doanh nghiệp.

Cóc phong thủy có da sần sùi giống với cóc ngoài đời thật. Tuy nhiên, loài linh vật này chỉ có 3 chân bao gồm 1 chân sau và 2 chân trước. Trên lưng của Cóc gồm có 7 viên ngọc và xếp thành hình chòm sao Đại Hùng. Đặc biệt, miệng cóc ngậm 1 viên ngọc quý hay 1 đồng tiền vàng. Chính vì điều này mà nhiều người quan niệm rằng Cóc phong thủy đại diện cho thần tài.

coc-phong-thuy-dat-van-phong

Cóc phong thủy hay còn được gọi là cóc ngậm tiền, cóc thiềm thử,…

2. Ý nghĩa của Cóc phong thủy

Mang lại tài lộc, sự giàu có cho gia chủ

Người xưa thường có câu “con cóc là cậu ông trời, nhà ai có cóc đời đời ấm no”. Bởi vậy, theo các chuyên gia phong thủy, linh vật Cóc phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc cực tốt. 

Không những vậy, linh vật này còn có khả năng ngăn chặn vận xấu liên quan đến mất mát tiền bạc, tài sản, gia chủ có thể an tâm kinh tế gia đình sẽ đi lên tơi tới. 

Cóc ngậm tiền là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Có lẽ vì vậy mà giới kinh doanh rất tôn sùng linh vật này. Tất cả các cửa hàng, cửa hiệu, công ty kinh doanh đều không thể thiếu sự có mặt của vật phẩm Cóc phong thủy đều có con đường kinh doanh thuận lợi, phát đạt..

Giúp xua đuổi tà ma

Cóc ngậm tiền còn có khả năng làm tan các linh hồn ma quỷ. Vì vậy, đặt linh vật này trong nhà các gia đình sẽ hạn chế được sự quấy nhiễu của ma quỷ, đảm bảo không gian sống bình an.

3. Chọn Cóc phong thủy hợp mệnh

Cóc phong thủy dù đặt trong nhà, cửa hàng hoặc công ty thì cũng cần chọn màu sắc phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ, chủ doanh nghiệp để mang lại tài lộc và may mắn nhất. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim: Nên chọn cóc ngậm tiền màu xám bạc hoặc màu vàng.
  • Người mệnh Mộc: Nên màu xanh dương, xanh nhạt hoặc màu đen.
  • Người mệnh Thủy: Nên chọn cóc ngậm đồng tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu đen.
  • Người mệnh Hỏa: Nên chọn các tượng có màu tím, màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.
  • Người mệnh Thổ: Nên chọn những tượng có ngậm tiền có màu vàng nhạt, màu đỏ hoặc màu nâu.
coc-phong-thuy-dat-van-phong

Chọn cóc phong thủy phù hợp với bản mệnh

4. Nên đặt Cóc phong thủy như thế nào trong văn phòng

a. Vị trí

Đặt ở bàn làm việc của giám đốc, chủ doanh nghiệp

Chúng ta thường thấy rằng những người làm giám đốc, quản lý của doanh nghiệp. Bàn làm việc của họ thường rất hay đặt và trưng bày những vật phẩm phong thủy,  trong đó có Cóc phong thủy. Điều này mang ý nghĩa là giúp cho con đường công danh sự nghiệp của họ được tốt đẹp hơn. 

Khi đặt Cóc phong thủy trên bàn làm việc bạn nên đặt sát về phía mình ngồi, gần với máy tính. Phần miệng sẽ hướng thẳng vào vị trí mà mình thường xuyên ngồi. Đây chính là vị trí tốt giúp cho con được sự nghiệp của bạn thuận buồm xuôi gió.

coc-phong-thuy-dat-van-phong

Đặt cóc phong thủy trên bàn làm việc

Đặt ở bàn thu ngân

Nếu bạn để ý thì bàn thu ngân là vị trí mà doanh nghiệp thường hay đặt Cóc phong thủy. Đặc biệt, họ sẽ lựa chọn hướng đặt cho miệng cóc quay vào bên trong. Điều này mang ý nghĩa giúp cho cửa hàng buôn bán tốt và đạt được doanh thu cao hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phong thủy còn cho rằng vị trí này mang đến 1 ý nghĩa khác. Đó là Cóc ngậm tiền còn bảo vệ tiền bạc không gặp phải trộm cắp, tiền bạc ít mất đi.

Đặt tại két sắt

Nếu văn phòng làm việc của bạn có két sắt thì đây cũng là một vị trí lý tưởng để lựa chọn. Điều này sẽ đem tới sự thịnh vượng và ăn nên làm gia đối với gia chủ. Đồng thời, linh vật còn giúp gia chủ bảo vệ được tiền bạc không bị mất mát. Đây chính là vị trí được đánh giá là thích hợp nhất để đặt Cóc ngậm tiền.

> Xem thêm:

b. Hướng đặt Cóc phong thủy

Lựa chọn hướng Đông Nam khi đặt cóc phong thủy tại văn phòng

Theo thuyết phong thủy thì chúng ta biết rằng, Đông Nam chính là hướng mang nhiều tài lộc. Đặc biệt, hướng đặt Cóc phong thủy này mang tới tài vận rất tốt cho người kinh doanh. Trong kinh doanh họ sẽ được mua may bán đắt, tiền bạc đến dồi dào. Do đó, việc lựa chọn hướng Đông Nam để đặt Cóc thần tài là điều hoàn toàn đúng đắn.

5. Những điều không nên khi sử dụng Cóc phong thủy

Dù đặt Cóc phong thủy ở nhà hay tại văn phòng, cơ quan, cửa hiệu bạn cũng phải lưu ý những vấn đề như:

  • Tuyệt đối không sử dụng khăn hay vải che mặt cóc kẻo tiền tài bay mất. Mặc dù Cóc phong thủy có ý nghĩa rất tốt nhưng cũng không nên đặt quá 9 chú cóc trong nhà.
  • Không nên tặng lại chú cóc mình đang sử dụng vì lúc này tượng cóc sẽ mất linh. Theo các bậc thầy phong thủy “thiềm thừ thông nhân tính”, tức Cóc ngậm tiền có khả năng nhận biết được chủ nhân của mình. Do đó sau khi khai quang cóc chỉ nên có 1 chủ và sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân mình đã nhận biết. Do đó nếu muốn tặng cóc phong thủy cho ai đó bạn nên mua 1 chú cóc mới

Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại được những kiến thức bổ ích cho bạn về Cóc phong thủy. Chúc bạn sớm lựa chọn được một linh vật Cóc phong thủy phù hợp với văn phòng của mình nhé!

> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword