5 CÁCH BỐ TRÍ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG DIỆN TÍCH NHỎ

5 CÁCH BỐ TRÍ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG DIỆN TÍCH NHỎ

Theo thống kê về nhu cầu thuê văn phòng diện tích nhỏ từ 30m2, 50m2, 100m2 có xu hướng phát triển mạnh, vừa có khoảng không gian phù hợp để làm việc, vừa giảm thiểu được chi phí bỏ ra. Nhưng điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải thiết kế văn phòng một cách tối ưu nhất, bố trí hợp lý các khu vực làm việc để nhân viên có được cảm giác thoải mái khi làm.

Bài viết sau đây của Office Danang sẽ giúp bạn có được những mẹo hữu ích khi bố trí không gian cho văn phòng diện tích nhỏ!

1. ƯU TIÊN PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Có một thực tế hiện nay trong tất cả các doanh nghiệp có thể nói là “phòng làm việc nhỏ nhưng cái gì cũng muốn đặt vào, thấy đồ đẹp lại muốn trang trí thêm”. Đây chính là điều khiến văn phòng của bạn trở nên chật chội hơn gây cảm giác bí bách.

Đối với một không gian nhỏ, hãy ưu tiên việc thiết kế theo lối tối giản, tận dụng nguồn sáng tự nhiên để văn phòng trông có vẻ thoáng và rộng hơn. Hơn hết, việc lựa chọn nội thất, màu sắc trang trí cũng nên được chú ý:

  • Màu sắc cho văn phòng nhỏ nên là gam màu sáng để giúp không gian trông rộng hơn, chẳng hạn như màu trắng, vàng nhạt, xanh nhạt
  • Với nội thất: Chọn những đồ nội thất tối giản, có thể dễ dàng di chuyển, để ở các vị trí góc để hạn chế chiếm diện tích. Thường thì những nội thất dạng hình chữ nhật, hình vuông sẽ được ưu tiên thay vì những chiếc bàn làm việc, bàn họp hình cánh cung hoặc hình tròn

 

5-cach-bo-tri-cho-van-phong-dien-tich-nho

2. TẬN DỤNG KHÔNG GIAN TRÊN CAO

Để tối ưu hóa diện tích văn phòng, thay vì sử dụng nhiều tủ đựng hồ sơ dài ngoằng, to lớn thì phần không gian trên cao cũng có thể dùng để thiết kế những tut đựng tài liệu mini nhỏ gọn.

Ngoài ra, đối với thiết bị cần thiết cho văn phòng là không thể thiếu, điều này gây ra cản trở cho việc sắp xếp đồ đạc của những văn phòng diện tích nhỏ. Lúc này, bạn có thể thiết kế những giá, kệ, tủ gắn liền tường.

>> Xem thêm:

3. THIẾT KẾ VĂN PHÒNG MỞ

Đối với văn phòng diện tích nhỏ thì việc thiết kế theo lối không gian mở là giải pháp tối ưu nhất, nó còn giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

Có thể thay đổi kết cấu bằng cách hạn chế những vách ngăn, trừ những trường hợp đặc biệt cần thiết như bộ phận cần bảo mật thông tin hay yên tĩnh khi làm việc, bạn nên thiết kế cửa kính/khung cửa rộng thay vì để những bức tường kín.

Điều này vừa giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

4. BỔ SUNG CÂY XANH NHỎ TRONG VĂN PHÒNG

Thay vì sử dụng những chậu cây lớn sẽ chiếm nhiều diện tích, thì hãy thêm vào những chậu cây xanh để bàn hoặc những chậu cây kích thước vừa phải sẽ giúp điều hòa không khí tốt hơn, vừa tối giản được không gian, vừa làm đẹp cho văn phòng.

cay-xanh-tren-ban-lam-viec-trong-van-phong-dien-tich-nho

5. SỬ DỤNG KHUNG ẢNH TREO TƯỜNG KÍCH THƯỚC NHỎ

Đối với không gian làm việc chung, những bức hình nhỏ về việc tạo động lực hay bức tranh thiên nhiên cũng là cách giúp mọi nhân viên thư thái hơn, yêu góc làm việc hơn.

Hoặc hãy treo những bức hình gần gũi theo sở thích, văn hóa của công ty tại một vị trí thích hợp. Không gian nhỏ có thể gây nên cảm giác bí bách nhưng khi nhìn những bức hình nhỏ nhắn sẽ giúp bạn thấy thú vị hơn.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho bạn bày trí văn phòng có diện tích nhỏ một cách khoa học và hợp lý hơn!

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword