KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG CỦA BẠN QUA THẦN SỐ HỌC (NUMEROLOGY) – KHOA HỌC CỦA NHỮNG CON SỐ

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG CỦA BẠN QUA THẦN SỐ HỌC (NUMEROLOGY) – KHOA HỌC CỦA NHỮNG CON SỐ

Thần số học (Nhân số học) là khoa học khám phá, thông qua những con số bạn có thể hiểu hơn về chính mình, có thể cải thiện cuộc sống tốt hơn và đặc biệt là bạn có thể hiểu hơn về những người xung quanh mình. Những con số xuất hiện xung quanh ta không chỉ dùng để định lượng mà có ý nghĩa riêng, điều này đã được chứng minh bởi Pythagoras.  

Vậy thần số học của bạn là gì? Cùng tìm hiểu cách tính và đoc vị bản thân qua từng con số cùng OFFICE DANANG ngay nhé!

Thần số học (Numerology) là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Những con số này được phát minh bởi nhà Toán học- triết học Hy Lạp Pythagoras (Người đã tạo nên định lý Pytago), theo tiếng Hy Lạp “ology” được hiểu là ngôn từ, tư tưởng và cảm xúc.

Thần số học còn được gọi với cái tên là Nhân số học, như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như Nhân tướng học, hay Nhân trắc học…

Có bao nhiêu số chủ đạo và cách tính theo ngày sinh

Cách tính thần số học theo ngày sinh

Cách tính thần số học theo ngày sinh

Có 10 con số chủ đạo trong thần số học (trường phái Pythagoras), nhưng không phải từ 1 đến 10 mà sẽ là 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 22/4. Có hai trường hợp đặc biệt là số 11 và 22, mình sẽ không lấy 1+1=2 hay 2+2=4 mà sẽ giữ nguyên vì những bạn có con số này rất dặc biệt và khác hẳn với những bạn có con số chủ đạo là 2 và 4.

Công thức tính Con số chủ đạo là bạn cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt: số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 21/6/2001. Hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 2 + 1 + 6 + 2 + 1 = 12. Cộng tiếp 1 + 2 = 3. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 3.

Hoặc bạn ấn tìm kiếm “Thần số học 21/6/2001″ , nó cũng sẽ cho bạn biết bạn thuộc con số chủ đạo bao nhiêu.

Ý nghĩa các con số chủ đạo

Mỗi con số đều có ý nghĩa quan trọng, khi bạn càng biết về thần số học càng sớm, bạn sẽ dễ dàng có định hướng cho tương lai hơn, và hiểu hơn về những người xung quanh mình. Những bé cấp 3 thì có thể dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, còn với những người đã đi làm sẽ biết tiềm năng của mình để bung lụa khả năng tiềm ẩn tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào những con số để hiểu hơn về những người xung quanh mình, tạo mối quan hệ khăng khít và dễ dàng mở rộng mối quan hệ.

Khi đã biết mình thuộc con số chủ đạo nào, bạn hãy đối chiếu dưới đây để hiểu hơn:

1. Số Chủ đạo 2

Bạn nhạy cảm, có trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn

Bạn nhạy cảm, có trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn

Nếu bạn thuộc con số này, bạn phải biết một điều là con số 2 rất hiếm trong thần số học, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2. Bạn là người nhạy cảm, có trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn. Bạn là những nhà hòa giải, đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức, đây là một khả năng rất đắt giá tại thời điểm hiện tại. Bạn ít bị “cái tôi” chi phối nhất so với những nhóm số còn lại.

Nhưng bạn không thể nhận ra tiềm năng vốn có để phát huy thông qua chính bản thân mình. Bạn dễ bất mãn, khó chịu, chán nản khi chủ nghĩa vật chất hoặc một cảm giác vị kỷ sai lệch nào đó xuất hiện. Những lúc như thế này, bạn cần nhận ra mình đang lệch khỏi con đường phát triển tự nhiên của bản thân. Một xu hướng tiêu cực thường thấy khác là bạn có thể dựa dẫm quá nhiều vào tính lý trí mà bỏ qua phần trực giác, và điều này sẽ khiến bạn đưa ra những nhận định sai lầm.

2. Số Chủ đạo 3

Điểm nhấn của những người Số 3 là phần tư duy và lý luận. Ưu điểm vượt trội của bạn là đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt. Vì vậy bạn luôn có lợi thế trong công việc hoặc là tâm điểm của sự kiện. Một khi người có thần số 3 tập trung suy nghĩ hoặc chú tâm làm việc gì thì có thể nói những người khác “xách dép chạy cũng chạy không kịp”. 

Bạn cũng là kiểu người có thể biến tư duy nhạy bén thành những khiếu hài hước, dí dỏm khiến người xung quanh luôn yêu quý bạn. Dù làm bất cứ việc gì, chỉ cần bạn sử dụng tư duy thì đều đạt hiệu quả cao hơn là thể hiện qua cảm xúc và hành động.

Bạn là đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt

Bạn là đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt

Nhưng nếu bạn là số 3 trong thần số học có hơi hướng tiêu cực một chút,  vì quá mạnh về tư duy nên bạn thường  không hài lòng với những ai kém thông minh hơn hoặc thiên về tình cảm. Đặc biệt đối với những người thân trong gia đình, bạn bè, những người gắn bó lâu dài thì bạn rất hay phê bình gắt gỏng, khiến những người xung quanh mệt mỏi, đặc biệt là người bạn đời.

3. Số Chủ đạo 4

Người có thần số học Số 4 có thiên hướng về “thực tế” hoặc “ thực hành” – bạn thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại. Chính sự thực tế này, cho nên bạn dường như không thích ngồi yên một chỗ mà luôn bận rộn và nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh.

Một điểm đáng chú ý nữa là bạn rất nguyên tắc trong mọi việc. Bạn là người đáng để ta tin cậy trong công việc, nhất là các việc tỉ mỉ. Trong các lĩnh vực này bạn sẽ phát huy được khả năng thực tế và sẽ mang lại được lợi ích tối đa.

Thần số học Số 4 có thiên hướng về “thực tế” hoặc “ thực hành”

Thần số học Số 4 có thiên hướng về “thực tế” hoặc “ thực hành”

Trong các hoạt động thể chất người có thần số học 4 có thể nói là khó ai sánh bằng. Bạn có thể thành công rực rỡ khi theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp. Nhưng khi gặp các vấn đề liên quan đến khía cạnh tinh thần hay tâm linh thì bạn thường thiếu kiên nhẫn.

Bạn vì tham công tiếc việc mà xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống gia đình. Cho nên với bạn có tiềm ẩn rủi ro đánh mất bản thân khi bị vật chất cám dỗ.

Một khi không đạt được mục đích vật chất đôi khi sẽ bị mất cân bằng cảm xúc. Nhẹ thì có thể bị căng thẳng, tâm lý bất an còn nghiêm trọng hơn là bị kéo lệch hướng về vật chất. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, ảnh hưởng tiêu cực đến mục đích sống.

4. Số Chủ đạo 5

Người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm

Người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc

Người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc. thường có trực giác rất tốt, cảm xúc sâu sắc và yêu thích tự do. Bạn sẽ phát huy tốt năng lực cũng như khả năng sáng tạo khi làm những công việc không gò bó, không bị áp đặt trong khuôn khổ nào đó. 

Bạn cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Bạn cảm thấy hạnh phúc khi được tự do thể hiện bản thân và ngược lại dễ ủ dột một khi bị bắt phải theo quy tắc được tổ chức hoặc lãnh đạo đề ra. Vì vậy, khi nằm trong hoàn cảnh này, thay vì oán trách bạn hãy tập trung suy nghĩ theo hướng tích cực rằng mình sẽ học được gì qua trải nghiệm này.

Vì khát vọng tự do quá lớn nên bạn hay có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong áp lực cao hoặc quá nhiều quy định. Cho nên với thần số học 5 tốt nhất là bạn nên chọn những công việc phù hợp với đặc thù tính cách của bản thân hơn là cố gắng ép mình trong khuôn khổ rồi đến một ngày nào đó bạn cảm thấy không chịu đựng được rồi cũng sẽ từ bỏ.

5. Số Chủ đạo 6

Bạn ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế.

Bạn ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế.

Bạn ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế.  mang một trọng trách lớn trong cuộc sống, thứ đòi hỏi ở bạn sự tận tâm sâu sắc.  Bạn có tiềm năng phi thường trong việc cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc. Đáng tiếc bạn thường hiếm khi đạt được thành công bền vững trong cuộc sống vì khuynh hướng lo lắng luôn hiện hữu và tự khiến bản thân mất năng lượng.

Thần số học đã chỉ ra đây là Con số chủ đạo của sự cực đoan hoặc quá mức. Khi chọn lối sống tích cực, bạn có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, nhưng nếu chọn lối sống tiêu cực thì dễ trở thành những người lo lắng triền miên, từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.

6. Số Chủ đạo 7

Bạn phải trải qua nhiều bài học trong cuộc sống để trưởng thành và phát triển bản thân

Bạn phải trải qua nhiều bài học trong cuộc sống để trưởng thành và phát triển bản thân

“Tiền hung – hậu kiết” là câu thường được nhắc đên trong cung số của bạn. Bạn phải trải qua nhiều bài học trong cuộc sống để trưởng thành và phát triển bản thân và bạn phải chịu tổn thương, mất mát một trong ba khía cạnh: sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

Bạn sẽ có được các trải nghiệm mà cuộc đời mang lại thông qua quá trình khổ học với những kinh nghiệm được rút ra, từ đó bạn sẽ truyền lại cho người khác bằng cách giảng dạy hoặc chia sẻ.

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người Số 7 trong thần số học là bạn được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, bạn khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này, bạn thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

7. Số Chủ đạo 8

Điểm nổi bật nhất của người có thần số học 8 là tính độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác

Điểm nổi bật nhất của người có thần số học 8 là tính độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác

Điểm nổi bật nhất của người có thần số học 8 là tính độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Chính vì vậy, bạn thường là người gánh vác là người chủ chốt trong nhóm hoặc trong công ty. Bạn thích hợp nhất với các vị trí quản lý cấp cao về mặt chuyên môn và thường sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ cấp trên giao.

VÌ có cá tính mạnh nên có hai phương diện nên cảm thấy khó khăn diễn đạt nhất đó là biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng với người khác. Đây là một thành tố quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Cho nên bạn cần phải vượt qua giới hạn này để cải thiện chất lượng các mối quan hệ.

Tính độc lập mạnh mẽ của bạn khi bạn cảm thấy khó chịu vì có ai đó can thiệp vào kế hoạch hoặc việc làm của bạn. Bởi vậy, người sếp nào có cấp dưới là người có thần số học 8 cần lưu ý điểm này và hết sức tinh tế, khéo léo khi muốn góp ý hoặc định hướng công việc cho Số 8.

Trở ngại của người Số 8 là thể hiện tình cảm của mình với người khác. Bạn có lòng trắc ẩn nhưng không biết cách thể hiện hoặc biểu hiện của bạn khiến người khác hiểu không đúng về ý tốt thật sự trong lòng. Càng trưởng thành,  càng có thể cân bằng lại giữa tính độc lập và cách biểu hiện cảm xúc của mình.

8. Số Chủ đạo 9

người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng.

Người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng.

So với những nhóm khác, người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Trung thực là phẩm chất tự nhiên của bạn nên không ít lần bạn sẽ thất vọng khi thực tế phũ phàng hơn là bạn nghĩ, thậm chí còn trở nên hoài nghi về giá trị đức tính trung thực mà mình sở hữu.

Tin người là một đức tính tốt của người có thần số học 9 nhưng đôi khi bạn tin tưởng một cách tuyệt đối luôn suy nghĩ tốt đẹp về người khác, thậm chí bạn từng bị làm tổn thương nhưng rồi vẫn chọn cách tin tưởng. Bạn sẵn sàng hỗ trợ tiền bạc cho những người đang gặp khó khăn hơn là chú trọng dành dụm cho bản thân mình.

Bạn luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Bạn phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương mại.

9. Số Chủ đạo 10

Khi sống tích cực bạn có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội

Khi sống tích cực bạn có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội

Số chủ đạo khác thì Số 10 có biên độ dao động lớn và rộng trong cách biểu đạt. Khi sống tích cực bạn có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội; nhưng khi sống tiêu cực bạn có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

Theo các chuyên gia Thần số học trường phái Pitago, những người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt bẩm sinh của bạn có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng các thay đổi trong cuộc sống.

Người Số 10 có sự can đảm bẩm sinh, điều này giúp bạn luôn tiên phong trong các lĩnh vực mà nhiều người không bao giờ dám nghĩ đến. Bạn có tiềm năng để thành công rực rỡ hoặc cũng có thể sống mòn trong sự tầm thường.

Trong một số trường hợp khi đặt trong hoàn cảnh bị áp lực hoặc kìm nén cảm xúc, người Số 10 thường tỏ ra chán nản từ đó có thái độ tức giận hoặc dễ nổi nóng. Những ai là con Số 10 trong thần số học mà hay gặp tình huống thế này thì nên cố gắng giữ bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc. Khi tinh thần bạn được thư giãn thì bạn sẽ phát huy được điểm mạnh bản thân.

Người Số 10 trong thần số học có xu hướng lạc lối trong sự thoải mái và chấp nhận cuộc sống tầm thường. Để tránh rơi vào hoàn cảnh này, bạn cần nhìn ra tiềm năng của mình – tính linh hoạt và khả năng thích nghi cao. Bên cạnh đó, bạn cần học cách phân biệt cái gì quan trọng và cái gì không quan trọng nếu không bạn có thể lãng phí thời gian để theo đuổi những điều không đáng.

Cuộc sống của người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt của bạn có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống. Khi sống tích cực, bạn có thể là người rất quảng giao, được yêu thích; nhưng khi sống tiêu cực, bạn có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

10. Số Chủ đạo 11

Con số chủ đạo 11 trong thần số học có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp bạn có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức.

Con số chủ đạo 11 trong thần số học có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp bạn có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức.

Con số chủ đạo 11 trong thần số học có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp bạn có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức. Nhưng đáng tiếc là không phải ai cũng đủ khả năng phát huy tiềm năng đó.

Trong một số trường hợp khi đặt trong hoàn cảnh bị áp lực hoặc kìm nén cảm xúc, bạn thường tỏ ra chán nản từ đó có thái độ tức giận hoặc dễ nổi nóng. Nên nếu bạn hay gặp tình huống thế này thì nên cố gắng giữ bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc. Khi tinh thần được thư giãn thì bạn sẽ phát huy được điểm mạnh bản thân.

Bạn cũng có xu hướng lạc lối trong sự thoải mái và chấp nhận cuộc sống tầm thường. Để tránh rơi vào hoàn cảnh này, những bạn thuộc thần số học này cần nhìn ra tiềm năng của mình – tính linh hoạt và khả năng thích nghi cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần học cách phân biệt cái gì quan trọng và cái gì không quan trọng nếu không có thể lãng phí thời gian để theo đuổi những điều không đáng.

11. Số Chủ đạo 22/4

Bạn có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

Bạn có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

Đây là con số đặc biệt, được trường phái Thần số học (Nhân số học) Pitago coi là “Con số vua”. Bạn có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

Thực tế, có hai kiểu người thần số học Số 22/4 hoàn toàn khác biệt: kiểu người nhận thức được sức mạnh và kiểu người không nhận thức được. Cuộc sống của hai kiểu người này cũng hoàn toàn khác, người gần như thành công trên mọi phương diện, còn người thì có xu hướng chìm sâu vào lối sống lười nhác, trở thành người vô dụng.

Bạn thích học hỏi và tốc độ tiếp nhận kiến thức của bạn nhanh đáng ngạc nhiên, bạn đã lĩnh hội gần như mọi điều từ kiếp sống trước, và giờ đây chỉ đang làm quen lại với cách biểu đạt của kiếp sống hiện tại. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn thường vươn lên vị trí lãnh đạo và thường được hỏi ý kiến hướng dẫn hay tư vấn.

Bạn không giỏi biểu lộ cảm xúc nhưng cũng là người rất nhạy cảm, có trực giác, là người hội tụ được gấp hai lần ý thức tâm linh mạnh mẽ của thần số học 11, cùng với tính thực tế của Số 4. Bạn hiếm khi từ chối một thử thách nào dù là bất khả thi nhưng bạn  vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Qua những con số này OFFICE DANANG hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình, bạn biết được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm cần khắc phục để thành công hơn trong cuộc sống. Khi hiểu hơn về mình, về những người xung quanh mình, chúng ta sẽ biết cách đối xử với người thân, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới, để giữ được mỗi quan hệ tốt đẹp với mọi người. Hãy nhớ ràng thần số học là khám phá khoa học về những con số biểu tượng cho bản thân mình, dù bạn là số mấy, bạn đều có thể thay đổi tương lai cùa mình nếu bạn thay đổi.

>>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword