Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 5381

Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 8103
Nên chuẩn bị những gì khi làm việc Online - Office Danang

NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI LÀM VIỆC ONLINE

NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI LÀM VIỆC ONLINE

Doanh nghiệp nên chuẩn bị những gì khi làm việc online để kịp thời chuyển đổi mô hình làm việc, thích ứng với sự biến động của tình hình dịch bệnh và thị trường hiện nay? Với sự chuyển biến cách thức làm việc Online này Office Danang sẽ giúp bạn chuẩn bị những điều cần thiết giúp làm việc hiệu quả hơn nhé!

1. Xu hướng làm việc online trong thời gian dịch bệnh

Trong tình hình dịch bệnh kéo dài đã có nhiều công ty khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, rất nhiều doanh nghiệp chuyển tư hình thức làm việc truyền thống sang mô hình làm việc trực tuyến để vừa đảm bảo an toàn, vừa kịp thời giải quyết được mục tiêu công việc đề ra. Trải qua đợt dịch trước, một số công ty đã kịp làm quen với hình thức làm việc mới này nhưng đối với một số người nó vẫn còn khá xa lạ.

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn cần phải đảm bảo có máy tính kết nối Internet, sử dụng thành thạo các phần mềm lưu trữ, bảo mật riêng của cơ quan, có sự tương đồng giữa các bộ phận để công việc hoạt động được trơn tru hơn.

2. Chuẩn bị những gì khi làm việc tại nhà?

2.1 Internet

Để làm việc từ xa bạn cần phải đảm bảo kết nối với một hệ thống mạng ổn định và an toàn. Bạn sẽ không thể làm việc từ xa nếu không có kết nối Internet hoặc trường hợp mạng yếu, chập chờn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc phát và nhận tín hiệu, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Vì vậy trước khi bắt đầu làm tại nhà bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống mạng, đo tốc độ thực tế và có những thay đổi phù hợp.

2.2 Máy tính

Có nhiều ý kiến cho rằng có thể dùng máy tính hay điện thoại đều có thể làm việc tốt như nhau. Nhưng thực chất ở đây bạn nên xem xét về góc độ bản chất công việc cần sử dụng loại máy móc nào sẽ tốt hơn, điển hình như bộ phận hành chính nhân sự, IT,… thì việc đảm bảo có máy tính/ laptop có kết nối Internet là thiết bị không thể thiếu bạn cần chuẩn bị khi bạn làm việc từ xa.

Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc máy có các chức năng cơ bản như soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, dựng video… Bạn có thể dùng máy tính cá nhân khi làm việc ở nhà hay tuỳ từng công ty sẽ cấp laptop riêng để đảm bảo tính bảo mật của công việc.

nen chuan bi gi khi lam viec online 1

Làm việc online tại nhà

>> Xem thêm:

2.3 Hệ thống phần mềm, lưu trữ

Khi làm việc từ xa việc trao đổi qua email, các ứng dụng nhắn tin là điều bắt buộc. Bởi vậy, để làm việc hiệu quả máy tính của bạn cần phải cài những phần mềm làm việc online chuyên biệt để quản lý, thống kê, báo cáo công việc hàng ngày.

Đặc biệt nếu công ty có hệ thống bảo mật riêng thì phải cài đúng phần mềm công ty sử dụng. Nếu công ty không có sẵn hệ thống lưu trữ riêng, bạn có thể dùng một số giải pháp miễn phí từ Google, Apple, Microsoft hoặc Dropbox để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu.

2.4 Điện thoại chuẩn bị những gì khi làm việc online

Ngoài máy tính thì điện thoại là thiết bị khá quan trọng nhất giúp ích khá lớn trong hình thức làm việc trực tuyến.

Trong trường hợp Internet chập chờn hoặc bị mất điện, bạn sẽ cần điện thoại để thông báo cho mọi người. Hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể làm việc trực tiếp làm việc trên điện thoại di động sẽ tốt hơn và giúp cho người nghe hiểu rõ vấn đề.

Ngoài ra, nếu có thể hãy chuẩn bị tai nghe cho những buổi họp online. Nó giúp bạn nghe rõ hơn, hạn chế những âm thanh xung quanh không cần thiết và có thể sử dụng tai nghe có micro để thuận tiện trao đổi công việc.

2.5 Không gian làm việc tại nhà có ảnh hưởng như thế nào?

Ngoài các thiết bị cần thiết thì không gian làm việc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Hãy đảm bảo rằng không gian đã được bố trí đầy đủ đồ dùng cần thiết (máy in, máy tính, dụng cụ làm việc chuyên dụng,..) để không cản trở năng suất của bạn.

Ngoài ra, làm việc ở nhà, bạn cũng nên lưu ý về không gian riêng tư trong các buổi họp online. Đảm bảo các thiết bị ghi hình, thu âm đã được tắt khi không dùng đến và hạn chế tiếng ồn từ những khu vực xung quanh. chuẩn bị những gì khi làm việc online

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ và tinh thần sẵn sàng để chuyển đổi sang mô hình làm việc online chưa?

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword