Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 5381

Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 8103
Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Nổi Bật Năm 2022

Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Nổi Bật Năm 2022

Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Nổi Bật Năm 2022

Xu hướng thiết kế văn phòng có nhiều thay đổi đáng kể sau thời gian dài biến động bởi đại dịch. Nhiều phong cách thiết kế mới ra đời và được ưa chuộng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn thiết kế nào cho văn phòng của mình thật “trendy”, hiện đại, xem ngay bài viết này. OFFICE DANANG sẽ chia sẻ cho bạn 07 xu hướng thiết kế văn phòng nổi bật năm 2022 ngay đây!

1. Xu hướng văn phòng mở

Phong cách mở trong xu hướng thiết kế văn phòng vẫn luôn được ưa chuộng tại nhiều công ty lớn. Phong cách này mang lại sự thông thoáng trong không gian làm việc. Mang đến tầm nhìn rộng mở cùng sự kết nối giữa các thành viên trong công ty. Khi nó hạn chế tối đa các vách ngăn cùng không gian riêng tư giúp chúng ta gần nhau hơn. Bên cạnh đó phong cách này mang nét hiện đại, năng động và tối ưu về công năng sử dụng nội thất.

Chúng ta trải qua thêm một năm 2021 với hai phần ba thời gian là “một mình một cõi”. Làm việc tại nhà khiến nhu cầu được kết nối, được giao tiếp với nhau trở nên cấp thiết. Năm 2022 khi tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát thì nhu cầu này cần được đáp ứng. Và chắc chắn phong cách mở sẽ là phương án tối ưu cho các doanh nghiệp khi kiến tạo văn phòng.

xu huong thiet ke van phong 2022

Xu hướng thiết kế không gian mở

Một trong những lý do khác khiến phong cách mở trở thành xu hướng thiết kế văn phòng 2022 là tính hiệu quả. Phong cách này mang đến sự ưu việt trong tối đa hóa quỹ đất của văn phòng. Cùng một diện tích sàn như nhau thì phong cách mở sẽ mang lại nhiều “chỗ ngồi” hơn hẳn. Từ tiết kiệm được diện tích sàn, doanh nghiệp sẽ có nhiều hơn các không gian khác. Không gian làm việc của bạn sẽ đạt đến sự hoàn hảo về cả thẩm mỹ và công năng các không gian.

2. Ưu tiên sử dụng màu sắc nổi bật

PANTONE® 17-3938 Very Peri được chọn là màu sắc chủ đạo của 2022. Màu sắc này đại diện cho chính ước mong của cư dân trên toàn thế giới về một 2022 bình an. Cũng là biểu thị ngầm cho sự phát triển của công nghệ số và khả năng sáng tạo. Điều này cũng minh chứng cho định hướng màu sắc của văn phòng sẽ không còn nhẹ nhàng như 2021.

Những tone màu nổi bật, các gam màu nóng và rực rỡ sẽ được sử dụng để tạo nên điểm chấm phá. Bên trong không gian làm việc sau đại dịch, con người cần nhất là tinh thần. Khả năng kích thích cảm xúc từ những gam màu mạnh sẽ tạo ra nhiệt huyết cho người lao động. Một phần nào đó điều này cũng chịu sự ảnh hưởng của xu thế chung trong sử dụng màu sắc thiết kế.

xu huong thiet ke van phong 2022

Sử dụng màu sắc nổi bật trong thiết kế

Bên cạnh đó, công nghệ phát triển tính sáng tạo lên ngôi. Sở thích của con người cũng thay đổi theo đó. Chúng ta dần dần trở nên yêu thích những màu sắc mang lại cảm giác mới cho thị giác. Việc sự dụng đồng nhất một màu cho không gian làm việc trở nên cũ kỹ. Việc đưa nhiều hơn những mảng màu sắc bắt mắt để tạo nên điểm nhấn thấm mỹ. Xu hướng thiết kế văn phòng này sẽ mở ra nhiều hơn tính sáng tạo trong các không gian làm việc.

3. Phủ xanh không gian văn phòng

Một xu hướng thiết kế văn phòng sẽ nổi lên trong kiến tạo không gian làm việc của 2022 “chính là phủ xanh văn phòng”. Lợi ích của cây xanh trong không gian làm việc là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên do sự khó khăn trong chăm sóc mà từ trước đến nay văn phòng chưa thực sự xanh. Chúng ta thấy nhiều thiết kế cũ có đưa sắc xanh vào văn phòng nhưng hạn chế và đa phần là cây giả.

xu huong thiet ke van phong 2022

Xu hướng văn phòng không gian xanh

Năm 2022 đến, ngoài nhu cầu về cái đẹp thì sức khỏe và sự giao hòa với thiên nhiên bừng dậy. Sẽ không còn những màu xanh giả tạo mà sẽ là xanh thật. Thêm một yếu tố tự nhiên nữa là “ánh sáng” – khởi nguồn của sự sống. Hạn chế ánh sáng nhân tạo, tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên.

Các vách kính sẽ được sử dụng rộng rãi thay cho khuôn cửa hay vách thạch cao. Mở rộng diện tích đón sáng để hứng được nhiều hơn khoảng sáng tự nhiên. Kết hợp với phong cách mở sẽ giúp không gian làm việc của doanh nghiệp được hòa một thể với thiên nhiên.

4. Chú trọng không gian Pantry 

Một trong những vai trò mới của văn phòng là giải tỏa áp lực, tạo sự gắn kết cho nhân sự. Điều này sẽ được hoàn thành một cách trọn vẹn với khu vực Pantry. Lợi ích của khu vực này mang lại đủ để nó trở thành không gian quan trọng bậc nhất trong văn phòng. Dĩ nhiên nó sẽ luôn được xuất hiện trong các xu hướng thiết kế văn phòng của 2022.

Đặc biệt trong các công ty đòi hỏi sự sáng tạo thì đây không chỉ còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn. Mà còn là nơi để những ý tưởng mới được ra đời. Chăm sóc sức khỏe cả thể chất và tinh thần cho nhân sự thể hiện rõ ràng tầm vóc cùng cái tâm. Những thứ sẽ là thế mạnh trong bất kỳ cuộc cạnh tranh nào của doanh nghiệp.

xu huong thiet ke van phong 2022

Xu hướng chú trọng vào không gian pantry

5. Không gian làm việc nghệ thuật và nội thất văn phòng cao cấp được ưu tiên sử dụng

Sẽ không còn sự đơn điệu trong bố trí nội thất và kiến tạo không gian làm việc. Tính nghệ thuật sẽ được đề cao để có thể tận dụng tối đa vai trò của một văn phòng. Cùng với đó các chiến dịch marketing 0 đồng sẽ được ưu tiên sử dụng. Và văn phòng có tính nghệ thuật là điều kiện đầu tiên cho các chiến dịch ấy.

xu huong thiet ke van phong 2022

Đầu tư về nội thất và tính nghệ thuật

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã hiểu sâu sắc về giá trị của nội thất văn phòng cao cấp. Họ sẽ chẳng ngần ngại mà yêu cầu không gian làm việc của mình phải có những thứ ấy. Một không gian làm việc đầy tính nghệ thuật với nội thất văn phòng cao cấp sẽ là ưu tiên hàng đầu trong xu hướng thiết kế văn phòng này.

>>>> Xem thêm: Trang trí văn phòng phong cách tân cổ điển

6. Xu hướng văn phòng đa chức năng

Do nhu cầu tìm thuê văn phòng hiện tại đã vượt qua lượng cung nên càng có nhiều doanh nghiệp ưu tiên tiết kiệm diện tích, không gian trong thiết kế văn phòng của họ. Vì thế xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng đã ra đời và giải quyết được phần lớn các trăn trở của chủ doanh nghiệp.

Văn phòng đa chức năng được xây dựng bằng việc tối ưu không gian sử dụng chung, một không gian có thể dễ dàng dùng vào nhiều mục đích khác nhau như: phòng họp, phòng thuyết trình, phòng tiếp khách,…

xu huong thiet ke van phong 2022

Xu hướng văn phòng đa năng

7. Xu hướng văn phòng tối giản

Thiết kế văn phòng theo xu hướng tối giản luôn là một trong những phong cách được nhiều chủ doanh nghiệp hướng tới bởi ưu điểm tiết kiệm chi phí hàng đầu. Đây là xu hướng thiết kế bố trí nội thất văn phòng sao cho đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính chuyên dụng của văn phòng.

xu huong thiet ke van phong 2022

Xu hướng văn phòng tối giản

Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản thích hợp cho những công ty không có quá nhiều diện tích văn phòng nhưng vẫn muốn một không gian làm việc thoáng đãng rộng rãi cho nhân viên.

>>>> Xem thêm: 9 tips siêu hay để trang trí văn phòng tối giản

Trên đây là những xu hướng thiết kế văn phòng nổi bật nhất năm 2022. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích nhất cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết! Nếu cần tìm một văn phòng chất lượng, giá tốt tại Đà Nẵng, liên hệ ngay với OFFICE DANANG để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn sớm có một văn phòng thật đẹp cho riêng mình nhé!

>>> Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword