Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Phù Hợp Ngành Logistic

Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Phù Hợp Ngành Logistic

Thiết kế văn phòng phù hợp ngành Logistic là một công việc vô cùng quan trọng, nó không chỉ tạo không gian làm việc sang trọng, chuyên nghiệp cho nhân viên mà còn tạo nên sự khác biệt, ấn tượng sâu sắc với đối tác, khách hàng. Đặc biệt đối với công ty Logistics, sự hiện đại, linh hoạt luôn là yếu tố được chú trọng và thể hiện rõ ở không gian văn phòng. Nếu bạn vừa thuê được một văn phòng mới nhưng chưa biết nên thiết kế như thế nào thì hãy xem ngay những lưu ý dưới đây Office Danang nhé!

1. Tại sao nên đầu tư thiết kế văn phòng phù hợp ngành Logistic

Tạo môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả cho nhân viên

Bất kỳ nhận viên nào cũng muốn làm việc trong một không gian đẹp, sang trọng, thể hiện đúng tính chất ngành nghề. Một văn phòng đẹp, tiện lợi sẽ giúp bạn trong việc quảng bá văn hóa, hình ảnh công ty, chiêu mộ được những nhân tài. Đồng thời giữ chân được những nhân viên cũ gắn bó lâu dài với công ty.

Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng

Đa phần các công ty trong ngành Logistics đều rất đầu tư việc thiết kế văn phòng. Việc này sẽ giúp tăng trải nghiệm của khách hàng và đối tác khi làm việc cùng công ty. Bên cạnh đó còn thể hiện sự chỉnh chu, nghiêm túc trong công việc của công ty.

Đặc biệt các công ty Logistics thường xuyên phải làm việc với các đối tác lớn trong và ngoài nước, việc tạo dựng một văn phòng có tầm cỡ, làm việc chuyên nghiệp, được trang hoàng từ không gian đến nội thất trang trí sẽ là yếu tố đầu tiên ghi điểm trong mắt đối tác, khách hàng. Thiện cảm ban đầu tạo hẳn sẽ tạo thuận lợi cho việc làm ăn và hợp tác dài lâu.

Chính vì vậy thiết kế văn phòng  phù hợp ngành Logistics là vô cùng quan trọng, tuy nhiên ý tưởng thiết kế và lựa chọn nội thất cũng cần phù hợp với diện tích không gian và quy mô phát triển của công ty. Không nên đầu tư quá hoành tráng gây lãng phí và không thực sự phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty.

>> Xem thêm:

2. Thiết kế văn phòng phù hợp ngành Logistic

Quầy lễ tân văn phòng công ty Logistic

Khu vực lễ tân nên được đặt ở vị trí trung tâm, lối đi vào các phòng ban trong công ty, là vị trí dễ nhìn thấy nhất. Nên lựa chọn quầy lễ tân màu sáng, trang trí thêm cây cảnh để tạo sự tươi mới khi bước vào. Phía sau bàn có logo, tên của công ty. Có thể treo thêm màn hình tivi để có thể cập nhật tình hình phát triển của công ty và các tin tức kinh doanh trong ngành vận tải.

Nếu được nên đặt một bộ sofa hoặc một vài cái ghế ở đây trong trường hợp có khách hàng, đối tác đến chờ hoặc người thân của nhân viên tới thăm hỏi.

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Quầy lễ tân văn phòng công ty Logistic (Hình minh họa)

Phòng làm việc chung

Với những văn phòng công ty Logistic hay những công ty kinh doanh thì văn phòng thường có thiên hướng sắp xếp bố trí theo khu vực riêng để các nhân viên tiện làm việc và tiện trao đổi với nhau.

Nên sử dụng kính để ngăn cách các phòng ban với nhau, nó sẽ tạo nên không gian sang, sáng và có chiều sâu hơn, đồng thời cũng dễ dàng cho việc kiểm soát nhân viên.

Ở không gian này có thể đặt thêm những kệ để hồ sơ tài liệu, các đồ trang trí, hình ảnh lưu niệm của công ty.

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Phòng làm việc chung cho công ty Logistic nhỏ (Hình minh họa)

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Phòng làm việc chung cho công ty Logistic lớn (Hình minh họa)

Phòng Giám đốc

Phòng giám đốc nên được bố trí không gian rộng hơn, nên lựa chọn các bàn nhỏ có hình khối cho từng team, sử dụng ghế xoay, di chuyển dễ dàng sẽ thuận lợi cho quá trình trao đổi giữa các thành viên cũng như giữa các team với nhau. Màu sắc bàn ghế cần lựa chọn sao cho phù hợp với không gian chung, có thể lựa chọn tone màu chính theo gam màu thương hiệu, cũng có thể lựa chọn tone màu mang tính chất hiện đại, bắt mắt.

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Phòng Giám đốc công ty Logistic (Hình minh họa)

Phòng họp công ty

Phòng họp văn phòng công ty Logistic có thể lựa chọn một chiếc bàn dài hình oval để tiết kiệm diện tích, có thể bổ sung trang trí bằng những bức tranh vận tải, mô hình logistics hay chiếc kệ dài để đặt các mẫu xe, thuận lợi cho việc quan sát.

Nên bố trí thêm tivi, máy chiếu, bảng, loa,…để phù hợp cho những buổi trình bày, diễn thuyết của công ty.

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Phòng họp nhỏ công ty Logistic (Hình minh họa)

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Phòng họp lớn cho công ty Logistic (Hình minh họa)

Khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên

Đây là phòng để nhân viên công ty có thể giải lao trong giờ làm việc bằng một tách trà, một ly coffee hay một vài cái bánh ngọt tiếp thêm năng lượng. Hoặc là nơi để nhân viên có thể dùng bữa trưa, ngồi tán gẫu hoặc tiếp những vị khách của công ty,…

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Khu vực phòng nghỉ đơn giản

van-phong-phu-hop-nganh-logistic

Khu vực phòng nghỉ có trò chơi giải trí

Trên đây là những ý tưởng mà Office Danang muốn gợi ý cho bạn để thiết kế văn phòng phù hợp ngành Logistic. Hy vọng rằng bạn sẽ thiết kế được một văn phòng thật sang trọng, đẹp mắt và phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của nhân viên công ty nhé!

> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword