Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười Để Được Nhận Lợi Ích Này

Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười Để Được Nhận Lợi Ích Này

Nhiều người vẫn nghĩ làm lãnh đạo sướng nhưng không phải ai cũng biết về những nỗi khổ của các sếp. Vừa phải thét ra lửa để thể hiện quyền uy, vừa phải truyền nhiệt huyết động lực cho nhân viên. Ngoài ra, cần phải học cười dù chẳng có gì hài hước. Để làm một người sếp tài năng, bạn không chỉ cần một kỹ năng chuyên môn và tổng quát về lĩnh vực của công ty, bạn còn cần rất  nhiều kỹ năng ứng xử vàng. Hãy cùng OFFICE DANANG tìm hiểu tại sao các nhà lãnh đạo cũng phải học cười và nụ cười đó đem lại lợi ích gì.

1. Tại Sao Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười

Ngoài những màn thét ra lửa để truyền những đam mê, động lực để kêu gọi sự cống hiến của các nhân viên. Thì nụ cười của nhà quản trị cũng vô cùng quan trọng. Đối với nhà quản trị, cười không chỉ đơn giản là cách thể hiện niềm vui. Đó còn là cách ngấm ngầm thu phục nhân viên của họ, hay đó là cách họ kiếm được những dư án từ đối tác, là kỹ năng lãnh đạo quan trọng.

CEO Ajinomoto đã từng nói: “Nụ cười là ưu thế lớn của nhà lãnh đạo”. Nhà lãnh đạo này chia sẻ phương châm và tiêu chí hàng đầu của một lãnh đạo là sự thân thiện, luôn mỉm cười. Ông Takaaki Nishii nói thêm “sự thân thiện” là điều cần thiết nhất, là đức tính quan trọng nhất của một lãnh đạo doanh nghiệp.

Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười

Tại sao nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười

Bạn hãy suy ngẫm lại, đã bao giờ trong những buổi họp và gặp mặt, khi nhân viên đang nô đùa với nhau vô cùng vui vẻ. Nhưng lúc quay sang nhìn bạn rồi tắt ngủm điệu cười chưa? Làm nhà quản trị như làm người nổi tiếng nhưng người hâm mộ thì ít hơn nhiều. Nhưng nếu làm một nhà lãnh đạo nhưng lúc nào cũng im lặng với vẻ mặt lạnh tanh thì chắc chắn sẽ bị nhân viên soi xét nhiều.

Hơn nữa, nhân viên là nhân tố cốt lõi của công ty để đi đến thành công. Họ cũng là những đối tác, nhưng thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp . Nên với những đối tác nội bộ này , cách cư xử của sếp với họ sẽ tác động đến cách họ phục vụ và hỗ trợ khách hàng.  Nên dù không buồn cười thì sếp vẫn phải học cười để tạo thiện cảm và nhận được sự nể phục từ nhân viên.

Nếu sếp luôn giữ mãi một khuôn mặt lạnh tanh, nhân viên sẽ có cảm giác sợ và họ thấy việc ở chung một bầu không khí với sếp là bất tiện. Nhân viên cũng chẳng không có sự gắn kết với sếp, với công ty nên công việc sẽ bị ảnh hưởng theo, việc quản lý cũng không ổn và mang đến nhiều bất cập khác.

2. Cười Mang Tiền Đến – Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười

Nụ cười của sếp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, kích thích nhân viên năng nổ hơn. Nụ cười này còn mang tiền về cho các anh sếp bởi chẳng ai muốn đối tác mình là một người mặt lạnh cả. Tài năng rất quan trọng, nhưng thái độ tạo thiện chí không có thì hợp đồng rất dễ bị phá bỏ.

Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười

Nhà lãnh đạo cũng phải học cười để mang tiền đến

Hay những nhà lãnh đạo cũng phải học cười trước những câu chuyện đùa mà sếp lớn kể thì mới được sếp thương. Vì không có sếp lớn nào lại thích một người thờ ơ với mọi thứ mình nói, không biết thể hiện sắc mặt, lúc nào cũng im bặt được.

Với một nụ cười vui vẻ, tự tin của người sếp sẽ tạo nên một bầu không khí khác biệt cho doanh nghiệp. Bởi nụ cười là dấu hiệu có tác động rất mạnh, giúp truyền tải sự vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình và thích thú trong công việc. Việc luôn nở nụ cười trong công sở sẽ làm cho nhân viên luôn cảm thấy thoải mái và làm việc sẽ hiệu quả.

Đặc biệt hơn là khi công ty có những con người nhạt như nước ốc, thì những người làm sếp cũng phải cười theo câu chuyện của họ. Vì với những người xung quanh, “sếp nhìn thân thiện ghê”. Còn đối với những người nhân viên này thì sếp là những người đáng kính. Và chắc chắn các nhân viên này sẽ không ngại cống hiến công sức của mình để làm việc cho doanh nghiệp.

3. Cách Cười Thật Tự Nhiên – Kỹ Năng Lãnh Đạo Nên Có

Vậy làm thế nào để cười một cách tự nhiên và có thể dễ dàng nở nụ cười ngay cả khi không cảm nhận được sự thú vị từ vấn đề đó. Đầu tiên, để học cười bạn nên tập cười ở nhà, hãy nhìn trước gương và xem đâu là nụ cười bạn cảm thấy tự nhiên nhất.

Sau đó hãy giữ cơ mặt đó và tập cười thật nhiều trước gương để nụ cười đó trở thành thói quen. Hãy massage cho những vùng cơ quanh miệng, mép miệng hay sử dụng những dụng cụ hỗ trợ để nâng cơ miệng lên và có một nụ cười đẹp nhất.

Nhà Lãnh Đạo Cũng Phải Học Cười

Nhà lãnh đạo cũng phải học cười – Barack Obama

Tiếp theo, hãy nở nụ cười ở trên công ty ngay lúc có thể. Dù không có gì buồn cười cũng hãy tập cười dù những nụ cười đó làm bạn không thoải mái. Hãy cười để chào lại nhân viên thay vì đi băng băng với gương mặt lạnh tanh, đáng sợ.

Khi bước vào văn phòng của mình, hãy nở nụ cười thật vui vẻ và đầy năng lượng và chúc những người bên cạnh ngày mới tốt lành. Đừng quên cười để cảm ơn những người bảo vệ vì đã luôn mở cửa và giữ xe cho công ty của bạn. Hãy tập cười từ những việc nhỏ bé như vậy, thay vì xem những người nhân viên của mình chỉ là người đi làm cho mình.

Tưởng chừng đơn giản, nhưng những nụ cười mang đến cho cuộc sống rất nhiều thứ. Và đây còn là một trong những kỹ năng lãnh đạo quan trọng, là nguồn thu tiền tài cho doanh nghiệp. Vậy nên các nhà quản trị của OFFICE DANANG hãy học cười thuật nhiều lên thay vì chỉ có mỗi kỹ năng kinh doanh nhé.

>>Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword