Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 5381

Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 8103
3 Lưu Ý Sếp Mới Nên Thực Hiện Để Thu Phục Nhân Viên Dưới Quyền

3 Lưu Ý Sếp Mới Nên Thực Hiện Để Thu Phục Nhân Viên Dưới Quyền

3 Lưu Ý Sếp Mới Nên Thực Hiện Để Thu Phục Nhân Viên Dưới Quyền

Là người đứng đầu công ty, ai cũng sẽ phải trải qua những giây phút loay hoay không biết làm gì khi mới làm sếp để thu phục nhân viên dưới trướng. Có những người bắt đầu từ vị trí nhỏ đến lớn trong công ty, nhưng một số người sẽ về làm sếp để kế nghiệp gia đình. Có những người đã từng làm lãnh đạo và giờ chuyển qua làm lãnh đạo của công ty khác.

Và rất nhiều cách khác nhau nữa, nhưng dù là ai thì với cương vị là sếp mơi, bạn nên biết cách để thu phục nhân viên dưới trướng hiệu quả. Chính vì vậy, OFFICE DANANG sẽ đưa ra 3 lưu ý quan trong mà các sếp mới nhất định phải note lại để áp dụng.

1. Thiết Kế Lại Cơ Cấu Công Ty – Dễ Dàng Thu Phục Nhân Viên

Không ít lần bạn đã chứng kiến hoặc nghe thoảng qua tai khi những nhân viên dưới trướng lại gọi sếp mình là “tên ngốc”. Bởi với cương vị là những người sếp không phải ai cũng có thể hiểu rõ về công ty mình. Đặc biệt với những nhân viên đã có thời gian gắn bó công ty, họ luôn tự quan niệm “mình là người hiểu công ty nhất”, đây cũng là kiểu nhân viên khó thu phục nhất.

 thu phục nhân viên

Thiết kế cơ cấu công ty để thu phục nhân viên

Trong trường hợp, bạn là những lãnh đạo đi từ dưới, bạn sẽ hiểu được khá rõ về công ty. Và có thể biết công ty mình đang gặp phải sự cố ở đoạn nào. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Vậy nên bước đầu tiên khi muốn thu phục nhân viên, bạn hãy học cách phân tích, đánh giá và thiết kế lại tổ chức.

Có 5 nhân tố quan trọng trong cấu trúc thiết kế lại tổ chức để thu phục nhân viên, nó cần được hoạt động nhịp nhàng mà bạn nên để tâm là:

  • Chiến lược: Phải có chiến lược cụ thể mới đạt được mục tiêu.
  • Cấu trúc: Nhóm thành viên thành đơn vị nhỏ và phối hợp công việc của đơn vị này với nhau.
  • Các hệ thông: Quy trình để nhóm nhỏ thực hiện chiến lược.
  • Kỹ năng: Khả năng của từng nhóm khác nhau trong tổ chức.
  • Văn hóa: giá trị và quan niệm hình thành cách cư xử trong công ty.

2. Xác Định Bất Cập – Lưu Ý Khi Thu Phục Nhân Viên

Bất cập có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc. Và việc xác định được bất cập trong doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn và những lãnh đạo cũng dễ dàng thu phục cấp dưới hơn. Để có thể thiết kế một cấu trúc tốt thì chắc chắn đây là nước mà bạn không thể bỏ qua. Không thể điều chỉnh hay sửa lại mà không nhìn nhận nó đang gặp vấn đề gì. Có một số loại bất cập tiêu biểu mà sếp mới có thể xem xét như:

 thu phục nhân tài

Tăng thêm phúc lợi cho nhân viên lad cách hiệu quả để thu phục nhân tài

Thiếu liên kết giữa chiến lược và kỹ năng. Đây là một bất cập rất dễ gặp phải khi bạn xây dựng một chiến lược vô cùng tốt, vô cùng mới, nhưng những thành viên team bạn lại không đủ thông tin hay các kỹ năng để hiểu nó. Chẳng hạn như bạn đang thực hiện chiến lược cải tiến sản phẩm mới bằng công nghệ X. Nhưng nhân viên của bạn không am hiểu về công nghệ này, hoặc nhân viên không có kỹ năng phân tích kết quả của bước thử nghiệm trong chiến lược này.

Thiếu liên kết giữa hệ thống và chiến lược.  Tiếp tục với ví dụ trên, để phát triển chiến lược sản phẩm mới bạn cần phải đi thử nghiệm sản phẩm với một điểm khách hàng mục tiêu để chắc chắn mức độ hiệu quả của sản phẩm. Nhưng nhóm của bạn lại quên bước này và tung sản phẩm mới ra thị trường ngay trước khi thử nghiệm. Sản phẩm có nguy cơ bị thu hồi hoặc bị khách hàng ghẻ lạnh vì sản phẩm có vấn đề.

Thiếu liên kết giữa cấu trúc và hệ thống: Các nhân viên của bạn được phân vào từng khâu theo dây chuyền sản phẩm, giúp nhân viên có trình độ chuyên môn cho từng sản phẩm riêng biệt. Nhưng ở một số sản phẩm khác, có một vài giai đoạn giống sản phẩm này thì sẽ tạo ra các vị trí chồng chéo.

3. Một Số Bẫy Sếp Mới Dễ Gặp Phải Khi Thu Phục Nhân Tài

Ai cũng có phút giây mắc phải sai lầm, nhưng ở cương vị là một sếp mới. Bạn không thể để bản thân mình rơi vào trường hợp này được, vì ở khoảng thời gian này, tất cả mọi con mắt từ phía đối tác, hội đồng công ty và hơn hết là nhân viên – Những con người sẽ làm việc với bạn nhưng vẫn chưa được thu phục sẽ dựa vào cách làm việc của bạn để đánh giá năng lực.

Nếu bạn thất bại ngay từ khởi đầu, việc thu phục nhân viên sẽ trở nên khó khăn, không ai muốn sếp của mình là một người mắc sai lầm cả. Vậy nên, hãy tránh những cái bẫy dưới đây để chắc chắn việc thiết kế cấu trúc công ty được thực hiện đúng.

thu phục cấp dưới

Một số bẫy sếp mới nên tránh khi thu phục cấp dưới

Ở cương vị sếp, không ít lần chúng ta làm theo cách của mình mà không để ý đến bản chất vấn đề. Đây chính là vấn đề quan trọng nhưng hơn 50% các sếp mới luôn mắc phải khi thu phục nhân viên. Thứ hai, tạo ra những cấu trúc quá phức tạp, không cần thiết sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của danh nghiệp khi phải chi trả cho những cấu trúc không quá cần thiết.

Một bẫy khác nữa, đó là giải quyết công việc tự động. Công nghệ rất tốt nhưng chúng chưa đủ hoàn hảo để chúng ta tin tưởng hoàn toàn. Dù đem lại thành quả đáng kể, chất lượng tốt và độ tin cậy cao thì chúng vẫn tồn tại những tiềm ẩn xấu. Nên nếu là một người sếp giỏi, bạn không được phụ thuộc vào nó.

thu phục cấp dưới

Thu phục cáp dưới không khó như bạn nghĩ

Bẫy cuối cùng nhưng quan trọng và dễ mắc phải nhất. Đó chính là thay vì tìm hiểu kỹ tại sao cần thay đổi, thay đổi vì cái gì trước khi tiến hành thay đối chiến lược và cấu trúc. Thì những sếp mới thường thay đổi cái rào trước khi hiểu rõ về nó. Sau khi hiểu rõ thì hãy thay đổi từ từ để nhân viên kịp thích ứng hoặc tập trung vào điểm quan trọng.

Trên đây chính là 3 lưu ý quan trọng mà các sếp mới cần quan tâm để thu phục nhân tài. OFFICE DANANG khuyến khích những nhà quản trị cần phải nhìn nhận từ vị trí của nhân viên nữ thay vì chỉ đứng từ trên nhìn xuống. Hãy hoàn thành công việc của mình thật xuất sắc để thu phục nhân viên hiệu quả.

>>Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword