Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 5381

Deprecated: The behavior of unparenthesized expressions containing both '.' and '+'/'-' will change in PHP 8: '+'/'-' will take a higher precedence in /home/ydagvfts/public_html/wp-content/plugins/benaa-framework/core/less/Less.php on line 8103
8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Phù Hợp Cho Ngân Hàng

8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Phù Hợp Cho Ngân Hàng

8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Phù Hợp Cho Ngân Hàng

Văn phòng phù hợp cho ngân hàng có thiết kế đặc biệt hơn so với những nơi làm việc khác. Bởi vì văn phòng ngân hàng với nhiều phòng ban không chỉ là nơi làm việc của các nhân viên mà còn là nơi tiếp đón và diễn ra các hoạt động giao dịch với khách hàng và đối tác. Tính an toàn của hệ thống an ninh và giám sát, thương hiệu, thẩm mỹ đều cần được chú ý quan tâm. 

Vậy phải làm để thiết kế một văn phòng ngân hàng thật đẹp, thật ấn tượng để gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng? Hãy cùng Office Danang tìm hiểu về 8 lưu ý khi thiết kế văn phòng phù hợp cho ngân hàng nhé!

van-phong-phu-hop-voi-ngan-hang

Khi thiết kế văn phòng ngân hàng cần lưu ý gì?

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng phù hợp cho ngân hàng

Văn phòng là bộ mặt đại diện cho đẳng cấp, uy tín và thương hiệu của bất kỳ công ty nào. Với một văn phòng phù hợp cho ngân hàng, khu vực này được đặc biệt chú ý vì nó là nơi diễn ra các giao dịch và thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị đó. Vì vậy khi thiết kế nội thất của một văn phòng phù hợp cho ngân hàng đòi hỏi sự chuyên môn trong kiến trúc và bài trí không gian.

Mỗi ngân hàng với đặc trưng và sự khác biệt riêng sẽ có phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau song đều phải đảm bảo sự hài hòa giữa không gian làm việc chung (nơi giao dịch và tiếp khách) cũng như khu vực riêng dành cho nhân viên, lãnh đạo. Cùng với đó là cách bố trí hệ thống chiếu sáng, các thiết bị máy móc văn phòng hay việc lựa chọn màu sắc, cây xanh, chậu cảnh…Tất cả đều nhằm tạo nên cá tính, đặc trưng và phong cách riêng cho từng ngân hàng.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng phù hợp với ngân hàng

1. Thiết kế khu vực quầy giao dịch ngân hàng

Một không gian giao dịch hoàn hảo không chỉ đơn thuần là được thiết kế bắt mắt và tiện nghi mà thiết kế ấy cần phải phù hợp với mục đích sử dụng và quảng bá được hình ảnh thương hiệu. Phòng giao dịch nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, rất thoáng và rộng rãi để phù hợp với không khí hầu như lúc nào cũng đông người trong căn phòng.

Khu vực quầy giao dịch là nơi chủ đạo được diễn ra các hoạt động giao tiếp hàng ngày với nhiều đối tượng khách hàng, do vậy khu vực này thường được thiết kế bằng những vách ngăn kính hoặc mica giữa bàn nhân viên với khách hàng, điều này giúp việc giao dịch được an toàn thuận tiện và tạo được thiện cảm cho cả giao dịch viên và khách hàng.

> Xem thêm:

2. Ghế ngồi giao dịch cho khách hàng

Ghế ngồi tại bàn giao dịch được sử dụng thường bằng ghế có đệm mút, bọc da hoặc vải, ghế thường có chỗ dựa để khách hàng chờ đợi không cảm thấy mệt mỏi.

Ghế ở khu vực này thường là loại ghế không có tay vịn để thuận tiện cho việc ra vào của khách hàng, đồng thời có thể trang bị loại ghế không có chức năng thay đổi chiều cao, bởi thời gian giao dịch của khách thường diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhu cầu thay đổi chiều cao của ghế đối với khách hàng là gần như không có.

3. Ghế ngồi cho giao dịch viên

Lựa chọn những sản phẩm nội thất có kiểu dáng và màu sắc phù hợp với không gian, bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng, ưu tiên đồ nội thất cao cấp có thương hiệu nổi tiếng để có thể khẳng định vị thế của ngân hàng.

4. Hàng ghế chờ cho khách giao dịch

Dãy ghế chờ thường được đặt tại khu vực giữa phòng hoặc sát tường (tùy theo điều kiện về diện tích) nhưng cần gần với nơi các giao dịch viên thực hiện công việc, nơi khách hàng ngồi chờ vẫn có thể quan sát được các nhân viên làm việc, khách hàng sẽ dễ dàng biết được sắp đến lượt giao dịch của mình hay chưa, với kiểu thiết kế này sẽ tạo cảm giác gần gũi thân mật hơn.

Ghế chờ có thể trang bị bằng dãy ghế cố định với nhau, đôi khi được cố định xuống nền sàn để ghế không bị di chuyển nơi khác có thể gây lộn xộn và vướng lối đi lại đã được bố trí.

van-phong-phu-hop-voi-ngan-hang

Ghế chờ cho khách hàng

5. Biển hiệu tên công ty, logo

Khu vực phòng giao dịch cũng cần được thiết kế các biển hiệu logo, tên văn phòng giao dịch, thậm chí lắp đèn led để tạo sự chú ý.

6. Thông tin lãi suất, loại hình gửi tiết kiệm

Các tờ rơi, biển hiệu thông báo về tình hình lãi suất các kỳ hạn, những thông tin ưu đãi của ngân hàng cần được bố trí và đặt ở những nơi thuận tiện cho khách hàng có thể nhìn, có thể đọc một cách thuận tiện ở các vị trí tại khu vực phòng giao dịch.

7. Thiết kế khu vực văn phòng

Khu vực này cần trang bị những thiết bị sản phẩm nội thất văn phòng được thiết kế và thi công luôn hướng đến sự tiện lợi cho người sử dụng, tối ưu công năng dùng. Các sản phẩm nội thất cần mang các đặc điểm công thái học để có thể bảo vệ được sức khỏe người làm việc. Không gian cảnh quan gần với thiên nhiên và một số khu vực mở cũng có thể được thiết lập ở một vị trí thích hợp.

van-phong-phu-hop-voi-ngan-hang

Thiết kế khu vực văn phòng

8. Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ cho tất cả các khu vực, từ khu vực giao dịch cho đến khu vực văn phòng. Khi bố trí ánh sáng đều phải tính toán khoảng cách để đảm bảo đủ độ sáng tránh việc sáng quá hoặc không đủ.

Thiết kế nội thất văn phòng của bất cứ công trình kiến trúc nào đều nhằm đến yếu tố con người, căn cứ vào đặc điểm và tính chất công việc của từng ngành nghề và phòng ban nghiệp vụ. Các đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng trọn gói sẽ thiết kế và sử dụng những sản phẩm nội thất với một số kiểu dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp với từng khu vực một cách hợp lý.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng phù hợp cho ngân hàng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và thiết kế được một văn phòng ngân hàng hiện đại, đẹp đẽ và ấn tượng nhất!

Xem thệm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword