10 Bảng Đánh Giá Nhân Viên Chính Xác Mới Nhất Năm 2023

10 Bảng Đánh Giá Nhân Viên Chính Xác Mới Nhất Năm 2023

Nhân viên đóng vai trò rất quan trọng trong công ty, nên nếu bạn là một người sếp giỏi thì không thể bỏ qua 10 bảng đánh giá nhân viên dưới đây được. Bảng đánh giá rất quan trọng để những người quản lý, cấp trên có thể thấy được năng lực của nhân viên, cũng như tạo cơ hội cho những nhân viên năng suất được thăng chức. Tùy vào công ty của bạn, sẽ có 10 bảng đánh giá nhân viên tiêu chuẩn dưới đây. OFFICE DANANG mong những bảng đánh giá nhân viên dưới đây sẽ giúp bạn quản lý được công việc nhanh chóng hơn.

1. Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng là một công cụ được sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của các cá nhân trong công ty trong từng tháng một. Việc sử dụng mẫu đánh giá này sẽ giúp nhà quản lý thu thập thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích của nhân viên theo từng tháng. Các bảng đánh giá nhân sự hàng tháng còn được sử dụng để xem xét và ghi lại thành tích của nhân viên.

Đây là những mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng thường xuyên được các công ty sử dụng và đã được điều chỉnh cho phù hợp nhất thời điểm hiện tại.

2. Biểu mẫu đánh giá nhân viên theo quý

Bảng đánh giá nhân viên theo quý

Bảng đánh giá nhân viên theo quý

Bảng thứ hai là bảng đánh giá nhân viên  dựa theo nhiệm vụ từng công việc. Bảng này sẽ được tính theo quý, lúc này bạn có thể kiểm tra hiệu quả công việc của từng nhân viên chính xác. Đồng thời, thông qua bảng này,  nhà quản lý sẽ theo dõi tiến độ triển khai công việc của nhân viên. Đây cũng là bảng bạn có thể dựa vào những thông tin trong bảng đánh giá theo quý để làm cơ sở để hoàn thành bảng thành tích cuối năm cho nhân viên.

>>Xem ngay: 3 Lưu Ý Sếp Mới Nên Thực Hiện Để Thu Phục Nhân Viên Dưới Quyền

3. Biểu mẫu đánh giá nhân viên cuối năm

đánh giá nhân viên cuối năm

Đánh giá đánh giá nhân viên cuối năm

Bảng thứ ba là bảng đánh giá nhân viên cuối năm, được dùng để nhận xét kết quả thực hiện công việc của mỗi nhân viên vào mỗi quý 4. Mẫu đánh giá này sẽ là cơ sở xét duyệt nhân viên xuất sắc của công ty.

Ngoài ra, bảng đánh này còn tổng kết và ghi nhận ý kiến đóng góp của các nhân viên để đưa ra mức khen thưởng hợp lý. Trong bảng này ngoài để cá nhân tự đánh giá, công ty đánh giá thì còn để những đồng nghiệp đánh giá, tạo nên tính khách quan cho phiếu đánh giá.

4. Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới

Bảng đánh giá nhân viên mới

Bảng đánh giá nhân viên mới

Ba bảng đánh giá trên là dành cho những nhân viên chính thức thì còn có mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới cần được triển khai sau 2 – 3 tháng thử việc.

Bảng đánh giá nhân viên này sẽ có các nội dung cơ bản như hệ thống các mục đánh giá, chấm điểm và xếp hàng cho từng mục. Qua bảng này thì những người lãnh đạo cũng sẽ dễ dàng sắp xếp các bạn nhân viên và thuận tiện cho việc cân nhắc bạn nào được tiếp tục làm việc chính thức.  Việc đánh giá hiệu suất nhân viên mới chính xác cao sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng đưa ra được các phương án và kế hoạch phát triển phù hợp cho từng ứng viên.

>>>Xem thêm: Nghệ Thuật Đối Nhân Xử Thế Của Sếp Lớn Khi Nhân Viên Lũ Lượt Bỏ Đi

5. Mẫu đánh giá nhân viên theo đội nhóm

đánh giá nhân viên theo đội nhóm

Đánh giá nhân viên theo đội nhóm

Các nhà quản lý cần thực hiện đánh giá từng thành viên trong các nhóm dự án rồi sau đó xếp hạng từng cá nhân theo năng lực của từng người. Hình thức đánh giá theo nhóm sẽ giúp nhà quản lý hiểu rõ được ưu, nhược điểm trong chuyên môn, năng lực của từng cá nhân. Và kiểm tra được mức độ làm việc nhóm hiệu quả của từng đội. Và xem xét những cá nhân nào có thành tích nổi bật và xứng đáng được thưởng. Vừa tạo sự ggắnkeets vừa tạo động lực thúc đẩy sự cạnh tranh.

6. Mẫu đánh giá nhân viên chuyên sâu

Đánh giá năng lực nhân viên

Đánh giá năng lực nhân viên chi tiết

Trong mẫu này, các nhân viên sẽ được đánh giá cụ thể và chi tiết qua ba nhóm yếu tố: Kiến thức, kỹ năng, thái độ. Bảng chia rõ từng mục và có tiêu chuẩn đánh giá rõ ràng, giúp người lãnh đạo dễ đánh giá và nhân viên cũng hiểu rõ mục tiêu để có động lực phát triển tốt hơn.

Bảng đánh giá nhân viên có mô tả chi tiết và giải thích cũng làm nhân viên nhìn thấy được vấn để rõ ràng, cụ thể hơn. Thông qua bảng đánh giá này, nhà quản lý sẽ có được sự đánh giá tổng quát về năng lực, kế hoạch làm việc của nhân viên và đưa ra những định hướng phù hợp để nhân viên có thể phát huy năng lực tốt hơn.

7. Biểu mẫu nhân viên tự đánh giá

Bảng nhân vien tự đánh giá

Bảng nhân viên tự đánh giá

Với mẫu đánh giá nhân viên này, mỗi nhân viên sẽ tự tổng kết các thành tích, kết quả công việc mà bản thân đã đạt được trong suốt quá trình làm việc. Giúp nhân viên tự nhì  lại hành trình của bản thân , xem lại những ưu điểm, khuyết điểm của họ. Từ đó người lãnh đạo cũng hiểu hơn về nhân viên của mình và đánh giá cho phù hợp.

Thông qua kết quả tự đánh giá, mỗi nhân viên sẽ có cái nhìn trung thực nhất về hiệu suất công việc của mình và thúc đẩy bản thân làm việc tốt hơn mà không cần sếp phải ra mặt quá nhiều.

>>>Xem thêm: Cách Giữ Chân Nhân Sự Đơn Giản Mà Hiệu Quả Hơn Nhiều So Với Thăng Chức

8. Bảng đánh giá nhân viên theo vị trí

Bảng đánh giá theo từng nghành

Bảng đánh giá theo từng nghành

Ưu điểm của bảng này là có thể chia ra từng phòng ban khác nhau để đánh giá đúng hơn và chính xác hơn, mỗi phòng ban sẽ có tnhs đặc thù riêng chẳng hạn như: nhân viên kinh doanh thì phải gia tiếp với khách hàng nhiều nên kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng. Trong khi đó bộ phận tài chính có sự đặc thù là chỉ làm việc tại văn phòng nên không thể đánh giá kỹ năng chăm sóc khách hàng được.

Tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí khác nhau mà bảng đánh giá năng lực nhân viên sẽ có sự điều chỉnh phù hợp riêng biệt. Sau đây là bảng đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng vị trí công việc mà bạn có thể tham khảo.

9. Các tiêu chí nhận xét đánh giá nhân viên

  • Dựa trên thái độ làm việc: Hãy ưu tiên lựa chọn một nhân viên có thái độ làm việc tốt hơn là một người có năng lực nhưng thiếu nghiêm túc trong công việc. Kiến thức có thê rhojc thêm nhưng thái độ  không tốt thì sẽ không thể giúp công ty phát triển và đi xa được.
  • Dựa theo năng lực: Là một người sếp, bạn phải nhân biết nhân viên của mình có năng lực hay không, ưu điểm của nhân viên là gì vì nếu nhân viên không có năng lực thì cũng không thể đẩy công ty tiến xa được mà chỉ càng làm cho công ty gặp gánh nặng chi phí và bị trì trệ đi.

Trên đây là 8 bảng đánh giá nhân viên mới nhất, chính xác nhất và rõ ràng nhất, OFFICE DANANG rất mong qua bảng đánh giá, công việc làm sếp của bạn sẽ nhẹ nhangf hơn được phần nào. Bên cạnh đó, bảng đánh giá nhân viên này cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận được thực lực của các nhân viên tiềm năng, có cố gắng.

>>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword